Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Có nên bọc răng sứ không?

Bạn đang phân vân chọn lựa giữa phục hình răng sứ thẩm mỹ hay các phương pháp thẩm mỹ khác? Có nên bọc răng sứ không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số kiến thức cơ bản về bọc răng sứ từ đó có quyết định đúng đắn nhất nhằm trả lại vẻ đẹp rạng rỡ của nụ cười.

Theo các chuyên gia trong ngành nha khoa, các trường hợp răng lệch lạc, hô móm thì giải pháp tốt nhất và mang tính chất lâu dài là phương pháp niềng răng chỉnh nha. Niềng răng mất khá nhiều thời gian và chi phí hơi cao hơn so với bọc răng sứ nhưng vẫn được đa số bệnh nhân sử dụng vì những lợi ích mà sau khi niềng răng mang lại. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp bệnh nhân không có điều kiện thì vẫn có thể chọn giải pháp phục hình răng sứ.

Có nên bọc răng sứ không?

Ưu điểm của bọc răng sứ

-       Phục hồi chức năng ăn nhai như răng thật trong trường hợp mất răng, răng hư tổn.

-       Bảo tồn những răng đã lấy tủy hay vỡ, mẻ lớn

-       Tính thẩm mỹ hoàn hảo, hình dáng và màu sắc tự nhiên như răng thật. Răng sứ khi gắn sẽ ôm sát viền nướu, khớp cắn chuẩn giúp bạn tư tin và thoải mái hơn trong giao tiếp.

-       Cải thiện giọng nói và cách phát âm nếu bệnh nhân gặp hiện tượng nói ngọng khi mất răng.

Có nên bọc răng sứ không?

1. Bọc răng sứ không làm hư tổn răng thật mà chỉ mài thân răng để làm trụ chụp mão răng sứ lên trên. Bác sĩ nha khoa sẽ không mài sâu, chỉ mài vừa đủ để thích hợp lắp răng sứ

Có nên bọc răng sứ không?

2. Bọc răng sứ không ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng, không xảy ra biến chứng trong quy trình điều trị ngoại trừ việc răng thật bị mài nhỏ răng có thể vào đến tủy, phải lấy tủy, răng sẽ không còn khỏe như trước.

3. Thời gian cho toàn bộ quy trình bọc răng sứ chỉ mất khoảng 3 lần hẹn trong 1 tuần, còn làm nhiều răng thì tần số chỉnh sửa sẽ cao hơn nên có thể tốn nhiều thời gian hơn, còn nếu phải lấy tủy nữa thì số lần hẹn càng nhiều hơn.

4. Tuổi thọ có thể tồn tại từ 4 – 5 năm đối với răng sứ kim loại và từ 10 năm trở lên với răng toàn sứ. Bản chất của răng sứ là răng giả, có thời gian sử dụng nhất định, không thể bền suốt cả đời mà không bị hư hại gì nhất là trong môi trường khoang miệng. Tuy nhiên, nếu người bệnh có thói quen chăm sóc và giữ gìn răng miệng tốt có thể kéo dài đến 20 năm.

5. So với hàm tháo lắp thì bọc sứ giúp bệnh nhân thoải mái và thuận tiện hơn, không gây đau hay khó chịu. Răng sứ khi gắn sẽ ôm sát viền nướu, khớp cắn chuẩn, không bị lệch khỏi hàm gây tổn thương nướu

6. Nhìn chung thì các loại răng sứ có giá khác nhau phụ thuộc chủ yếu ở phần lõi kim loại hay lõi sứ bên trong. Bệnh nhân nên cân nhắc nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế và lời khuyên của nha sĩ đế có thể quyết định chọn loại nào phú hợp nhất cho bản thân.