Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ luôn phụ thuộc vào hai yếu tố chính trong nha khoa, đó là phần cùi răng sau khi mài đi và loại chất liệu răng sứ được lựa chọn để phục hình cho hàm răng của bệnh nhân.
 
Yếu tố răng sứ
 
Răng sứ được cấu tạo gồm hai phần chính cơ bản, bao gồm phần sườn bên trong có thể bằng hợp chất kim loại, Titan hay bằng chất liệu sứ và được phủ bên ngoài một lớp sứ khác để đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định cho hàm răng giả. Tùy thuộc theo vật liệu nha khoa đúc ra răng sứ mà chúng ta có thể chia răng sứ ra làm hai loại là: Răng sứ kim loại răng sứ không kim loại.
 
Với phía răng sứ có phần sườn bằng kim loại, sau một thời gian sử dụng, răng sứ này sẽ bị quá trình oxi hóa ảnh hưởng do trong môi trường miệng của chúng ta có thuộc tính acid rất nhiều được tiết ra trong các tuyến. Khi đó, tại vị trí tiếp giáp giữa răng sứ và khu vực nướu sẽ xuất hiện một màu đen hay xám đen rất mất thẩm mỹ. Chính ngay lúc này, điều cần làm là bệnh nhân nếu muốn cải thiện lại thì bắt buộc phải làm lại chiếc răng sứ mới khác để đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.
 
Đối với răng sứ không kim loại (Răng toàn sứ), chủng loại này đã khắc phục hoàn toàn những nhược điểm không đáng có của răng sứ kim loại, không có khả năng làm đen viền nướu, không gây kích ứng cho phần mô nướu, đồng thời mang lại cho người dùng một nụ cười hoàn hảo, tự nhiên. Do đó, răng sứ không kim loại được giới chuyên gia nha khoa lẫn người dùng đánh giá là có độ bền tương đương nhất với chính răng thật của bệnh nhân khi sử dụng.
 
 
Yếu tố cùi răng
 
Trước khi dùng răng sứ, để có thể bọc mão răng sứ  hay cầu răng thì răng của bệnh nhân cần phải được mài nhỏ đi, thường thì các bác sĩ sẽ mài hết phần men răng hiện có. Kỹ thuật mài răng của  bác sĩ nha khoa sẽ là yếu tố quyết định quan trọng nhất đến độ bền chắc lâu dài của răng sứ trong tương lai, và chắc chắn là bắt buộc phải theo một tỉ lệ nhất định. 
 
Đối với những răng sống hiện tại, không chữa tủy mà được bọc răng sứ không kim loại thì răng sẽ bền chắc giống hệt như răng thật. Nếu bệnh nhân muốn bọc bằng răng sứ kim loại thì sẽ còn tùy thuộc vào khung sườn của răng, chẳng hạn như răng kim loại thường có thể sử dụng được trên 3 năm, răng sứ Titan thì sử dụng kéo dài hơn trên 5 năm,…
 
Đối với những răng đã chữa tủy thì độ bền còn lại của răng sứ còn bị phụ thuộc theo thời gian sử dụng, vì tủy răng vốn dĩ đã mất đi, răng sẽ không còn bền chắc như xưa mà rất giòn và có xu hướng dễ gãy; ngoài ra nó còn phục thuộc vào cách chăm sóc trong quá trình ăn uống, nhai thức ăn và vệ sinh răng miệng hằng ngày của bệnh nhân, nhất là đối với những chiếc răng đã được chữa tủy cần phải tránh ăn hay nhai những đồ chất cứng để răng sử dụng được lâu dài hơn.
 
Công nghệ phục hình răng hiện đại tại Nha khoa Hoa Kỳ
 
Hiện nay, Nha khoa Hoa Kỳ - Nha khoa quận Tân Phú đã đem đến cho quý bệnh nhân công nghệ sản xuất răng toàn sứ hiện đại, tiên tiến và hiệu quả nhất trên thế giới, qua đó nhằm mang lại cho người dùng một nụ cười đẹp toàn diện nhất. 
 
Với công nghệ sản xuất răng toàn sứ Cercon (CAD/CAM) sẽ mang lại những khung sườn răng sứ với độ chính xác cao nhất, ôm sát vào cùi răng kết hợp với kỹ năng chuyên nghiệp của các kỹ thuật viên, chiếc răng sứ được sản xuất cho bệnh nhân sẽ đảm bảo giống tương tự như răng thật cả về hình dáng, màu sắc tự nhiên và đáp ứng được độ bền lâu dài cho người sử dụng.