Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Khắc phục hiện tượng đen viền nướu sau bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ toàn diện cho răng bị khiếm khuyết, hư hại. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ được một thời gian thì ở chiếc răng được bọc sứ đó có hiện tượng bị đen ở viền nướu răng và làm cho nhiều người cảm thấy hoang mang.

Khắc phục hiện tượng đen viền nướu sau bọc răng sứ

 

Kỹ thuật bọc răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng bên ngoài của răng thật để tạo thành hình dạng của một chiếc trụ nhỏ, trụ răng thật sẽ được chặt với mão răng sứ bên trên bằng một loại keo dán nha khoa. Răng sứ này có hình dạng, màu sắc, cũng như chức năng ăn nhai giống với răng thật.

Nguyên nhân gây nên viền nướu bị thâm đen

-           Một số bệnh nhân sau khi bọc răng sứ thời gian từ 2 -3 năm phần chân răng sứ có hiện tượng bị thâm đen, cá biệt một số trường hợp xuất hiện sau vài tháng. Hiện tượng này chỉ xảy ra do bệnh nhân đang sử dụng răng sứ kim loại. Như đã tìm hiểu về cấu tạo răng sứ kim loại, phần lõi bên trong cấu tạo từ kim loại bị oxi hóa với tuyến nước bọt trong khoang miệng, thức ăn dính trên bề mặt răng. Chải răng không đúng cách làm nướu răng bị tuột lên trên, phần sứ ngay chân răng bị mài mòn.  Phần sứ bị lộ răng ngoài chính là phần viền bị thâm đen.

-           Thành nướu mỏng: dễ nhận thấy đường đen viền nướu ở những răng có lõi kim loại

-           Sửa soạn răng, lắp răng không đúng: khi sửa soạn răng đường hoàn tất cùi răng giả chưa đúng, quá cao, quá thấp dẫn đến nướu răng bị viêm hoặc khi lắp răng để nướu răng bị chèn ép, thiếu dinh dưỡng dẫ đến thâm đen, viêm…

-           Một số trường hợp bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại, sau một thời gian sử dụng răng sứ kim loại có thể gây viêm nướu, nhiễm trùng răng…

-           Đồng thời, mão răng theo thời gian bị giãn nở có gây hở cổ mão răng, tạo điều kiện để nước, thức ăn ngấm vào gây nên tình trạng hôi miệng, viêm nướu và làm răng bị mục nát. Nếu gốc răng bị lộ ra nhiều (trên 0.5mm) nên làm lại mão răng.

Giải pháp  khắc phục

-        Thay răng sứ kim loại thành răng toàn sứ. Với chất liệu sứ nguyên chất, răng toàn sứ không xảy ra hiện tượng đen viền nướu, tuổi thọ có thể duy trì từ 10 năm đến suốt đời

-        Sau khi thay mão, nướu răng hồng hào tự nhiên. Sự tương phản ánh sáng của răng toàn sứ giống như răng thật , khi người khác nhìn vào không thể phát hiện ra là bạn đã thay đổi lớp men răng tự nhiên bằng lớp men nhân tạo.

-        Khi răng sứ kim loại có dấu hiệu đen viền nướu, cần sớm thay mão khác để bảo tồn thân răng, nếu để hở đường viền mão, thân răng thật rất dễ bị hư hại.

-        Thành nướu răng của nữ thường mỏng hơn của nam. Khi đó bệnh nhân phải chấp nhận để cho bác sĩ lấy đủ mô răng cần thiết thì mới khắc phục được đen viền mão răng.

-        Chọn lựa các trung tâm nha khoa uy tín cao, đội ngũ nha sĩ chuyên môn cao, thiết bị vật chất hiện đại. các nha sĩ sẽ tư vấn giúp bệnh nhân chọn loại răng sứ phù hợp mà không gây ra bất kỳ sự trở ngại nào gây mất thời gian cũng như tiền bạc của bệnh nhân.