Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Răng sứ Titan có làm đen viền nướu ?

Một số bệnh nhân sau khi bọc răng sứ thời gian từ 2 - 3 năm phần chân răng sứ có hiện tượng bị thâm đen, cá biệt một số trường hợp xuất hiện sau vài tháng. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ xảy ra đối với trường hợp răng sứ kim loại, điều này đôi lúc gây thắc mắc cho người bệnh vì bệnh nhân đã chọn răng sứ Titan loại răng sứ kim loại tốt nhất hiện nay.
 
 
Răng sứ Titan có làm đen viền nướu ?
 
 
Vì sao lại có hiện tượng đen viền nướu ?
Răng sứ kim loại trong đó có răng sứ titan đều có lớp khung sướn bên trong làm bằng các hợp kim như Niken – Crom – Titan và phủ lớp sứ bên ngoài. So với các dòng răng sứ kim loại khác, răng sứ titan được có tính tương hợp cao, độ bền và độ chịu lực cao, hoàn toàn lành tính nên một số bệnh nhân nghĩ rằng răng titan là loại răng sứ tốt nhất.
 
Thực tế, răng titan cũng thuộc hệ thống răng sứ kim loại, khi tồn tại trong môi trường miệng và tiếp xúc lâu với các loại thực phẩm da dạng, gây đổi màu răng thì răng sứ kim loại có dấu hiệu bị xỉn màu. Đặc biệt, phản ứng oxy hóa diễn ra do thành phần kim loại trong khung sườn sẽ làm cổ răng bị đen, nếu nặng có thể dẫn đến kích ứng nướu. Đồng thời, mão răng đều có thể bị giãn nở theo thời gian, gây hở cổ mão răng, nước ngấm vào dễ làm hôi miệng, viêm nướu và làm răng bị mục nát. Nếu gốc răng bị lộ ra nhiều (trên 0.5mm), nên làm lại mão răng. Các vật liệu kim loại dùng trong sản xuất mão răng như niken-Cr, cobal... đều có thể bị oxy hóa, lâu ngày gây đen chân răng. Đặc biệt, oxy hóa từ kim loại này sẽ làm mất thẩm mỹ và không thích hợp bọc cho nhóm răng cửa, răng nanh. 
 
 
Răng sứ Titan có làm đen viền nướu ?
 
 
Nên thay răng bọc sứ nào để hạn chế hiện tượng đen viền nướu
Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên lựa chọn răng toàn sứ là loại sứ có khung sướn bên trong lẫn men phủ bên ngoài bằng chất liệu sứ nguyên chất để ngăn ngừa hiện tượng đen viền nướu. Răng toàn sứ có độ thẩm mỹ tuyệt đối, chịu lực nhai cao, tuổi thọ có thể kéo dài vĩnh viên nếu có cách chăm sóc và giữ gìn hợp lý.
Theo nguyên Phó Chủ tịch Hội Răng – Hàm - Mặt TPHCM, bác sĩ Trần Ngọc Đỉnh khuyến cáo: “Để đảm bảo độ bền của răng sứ, giúp không hôi miệng, viêm sưng nướu thì nên dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng thay vì dùng tăm. Đánh răng đúng cách, đủ số lần và thời gian trong một lần chải, tránh ăn những thực phẩm quá cứng, tạo màu, nhiều tính axit, khám định kỳ răng miệng 6 tháng/lần để kiểm tra độ khít sát giữa các mão răng và nướu răng ”
 
Chi phí bọc răng sứ
Bệnh nhân hiện nay đang rất khó khăn trong việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp như răng toàn sứ tuy đạt tính thẩm mỹ cao, tính năng ưu việt nhưng giá thành rất cao còn răng sứ kim loại thì cũng đẹp, cũng thẩm mỹ nhưng do có phần sườn làm bằng kim loại nên có nhược điểm là dễ bị phản quang khi có ánh sáng chiếu trưc tiếp vào làm thành viền đen ở nướu sau thời gian sử dụng.
 
Bệnh nhân nên cân nhắc nhu cầu thời gian sử dụng, vị trí răng bọc sứ, điều kiện kinh tế để có thể chọn loại răng sứ phù hợp nhất
 
Chi phí bọc răng sứ phụ thuộc vào các yếu tố sau:
- Chất liệu bọc sứ, công nghệ bọc sứ
- Tình trạng sức khoẻ răng miệng
- Tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất tạo nơi điều trị
 
Nha khoa Hoa Kỳ là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để trao gừi mọi vấn đề về răng miệng của quý khách. Nha Khoa Uy Tín - Chất Lượng Cao
 

TAGs răng sứ