Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Thời gian bắc cầu răng sứ

Cầu răng sứ là một trong 3 giải pháp phục hình mất răng phổ biến hiện nay gồm hàm giả tháo lắp và cấy ghép răng implant. Phục hình cầu răng sứ có chi phí không quá cao, thời gian thực hiện nhanh chóng đang là lựa chọn hoàn hảo được nhiều bệnh nhân quan tâm.

 

Đôi nét về cầu răng sứ

Thời gian bắc cầu răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành làm một cầu răng với hai bên trụ cầu là hai bên khoảng mất răng. Hai trụ cầu này nâng đỡ răng giả ở giữa hai trụ cầu này, gọi là nhịp cầu. Hai trụ cầu chính là hai mão răng gắn trên răng trụ. Cầu răng là vĩnh viễn, không thể tháo lắp ra được bệnh nhân có thể lựa chọn một trong 2 giải pháp: răng sứ kim loại hay răng sứ không kim loại cho phục hình cầu răng.

Thời gian phục hình cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng này không làm mất nhiều thời gian của bạn. Toàn bộ quy trình điều trị bạn chỉ phải mất khoảng 2 – 3 ngày tương đương với 2 – 3 lần hẹn.

– Lần hẹn đầu tiên: Bạn sẽ được thăm khám kỹ và tư vấn về kỹ thuật phục hình. Nếu đồng ý trồng răng thì ngay trong lần hẹn này bạn sẽ được mài cùi răng và quét dấu hàm luôn.

– Lần hẹn thứ 2: Bạn sẽ được thử sườn răng xem đã vừa khít chưa. Nếu chưa chuẩn thì sẽ được chỉnh lại và làm vỏ sứ, hoặc nếu đã vừa thì sẽ tiếp tục cho làm vỏ sứ mà không cần chỉnh sửa.

– Lần hẹn thứ 3: Bạn sẽ được thử sứ, nếu có sai khác sẽ được chỉnh sửa luôn và gắn lên răng để hoàn tất phục hình.

Đây là ba lần hẹn cơ bản tiêu chuẩn của phục hình cầu răng sứ, nhưng với sự phát triển của công nghệ nha khoa thì có thể rút ngắn 2 lần hẹn, thậm chí chỉ cần 1 lần hẹn duy nhất trong ngày là hoàn tất.

Thời gian tồn tại của cầu răng sứ

Thời gian bắc cầu răng sứ

Vật liệu cấu tạo. Răng sứ kim loại mặc dù có chi phí thấp hơn nhưng màu sắc không trong suốt như răng thật bởi lớp màu kim loại bên trong sẽ bị ánh ra ngoài, nhất là khi bị ánh đèn chiếu vào trực tiếp. Bên cạnh đó khoảng sau 3- 5 năm sử dụng, khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu làm mất thẩm mỹ của răng. Với răng toàn sứ, tuổi thọ có thể kéo dài đến suốt đời nếu biết cách chăm sóc giữ gìn.

 

Cách chăm sóc răng sứ. Chăm sóc răng miệng tốt, ăn uống, sinh hoạt khoa học thì chất lượng phục hình sẽ được kéo dài đáng kể.

-        Đánh răng đầy đủ 2 lần/ ngày, mỗi lần kéo dài khoảng 2 phút. Sữ dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám

-        Tránh sử dụng những loại thức ăn nhiều màu như: cà phê, nước trà, socola…gây xỉn màu răng.

-        Cẩn thận trong việc ăn nhai các loại thức ăn cứng, dẻo.