Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Răng sứ là gì, các kiểu răng sứ cố định

Răng sứ là gì?

Răng sứ là một dạng phục hình thẩm mỹ giúp tái tạo lại hàm răng và nụ cười của bạn. Là loại răng bao gồm 2 thành phần, phía sườn bên trong ôm sát lấy cùi răng bên ngoài được bao bọc bởi nhiều lớp sứ, phía sườn bên trong có thể là kim loại hoặc bằng sứ  tạo nên phương pháp phục hình răng đẹp tự nhiên.

Các kiểu răng sứ:

Cầu răng:

Cầu răng được dùng để thay thế cho một hay nhiều răng thật đã bị mất, bằng cách bắc cầu giữa hai răng bên cạnh. Là một kiểu răng giả được nối với hai mão răng hai bên để thay thế cho răng đã mất. Hai mão trên hai răng trụ kế bên răng bị mất được gắn dính và giữ chặt nhịp cầu trên răng hai bên.

Cầu răng có thể được làm bằng sứ Zirconia hay kim loại , hoặc là hợp kim TiTian.
>>> Bài viết Bọc răng sứ là gì, tại sao phải bọc răng sứ?

Mão răng:

Mão răng sẽ bao phủ và bọc lấy răng, đồng thời được gắn chặt trên răng bởi xi măng gắn. Mão răng cũng là một cách để tái tạo lại chiếc răng bị sâu hay bị vỡ, mẻ để răng có lại được hình dạng ban đầu. Mão răng cũng là một phương pháp để giúp răng chắc hơn và cải thiện vẻ ngoài thẩm mỹ cho răng. Vì mão răng bao phủ toàn bộ bề mặt ngoài của răng, nên nếu thực hiện tốt, mão răng sẽ tạo nên hình dạng ngoài mới cho răng.

Mão răng cũng giống như cầu răng có thể được làm bằng sứ hay kim loại quý (vàng) hoặc kết hợp của hai loại trên, mão răng toàn sứ có thể cho màu răng đẹp hơn, trong hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Veneer sứ:

Răng sứ Veneer hay còn gọi là phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ là giải pháp lý tưởng cho những răng quá lớn, quá nhỏ, hay có bề mặt lỗ chỗ. Đây được coi là giải pháp hữu hiệu giúp bảo tồn răng thật cho bạn có một nụ cười đẹp và bền lâu.

Nhiều người có những răng không được hoàn hảo cho lắm, hoặc là hình dạng răng không được đều, đẹp, răng bị mẻ, hay răng có những hố nhỏ trên đó, răng có kích thước khác thường. Kỹ thuật phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật Veneer sứ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề đó đem đến cho bạn một hàm răng chắc khỏe, tự tin mỗi ngày.

Bài viết do nha khoa Hoa Kỳ biên soạn