Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Biến chứng trong cấy ghép Implant

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình tối ưu nhất trong ngành nha khoa hiện nay, có tỷ lệ thành công rất cao với trên 90%. Tuy nhiên quy trình điều trị diễn ra khá phức tạp, đòi hỏi trình độ chuyên môn lẫn tay nghề của các bác sĩ chuyên khoa. Bất kỳ cuộc phẫu thuật nào đều tiềm ẩn những biến chứng, rủi ro có thể gặp phải. Chúng ta nên tìm hiểu những biến chứng có nguy cơ xảy ra nhằm trang bị những kiến thức cần thiết trước khi tiến hành cấy ghép Implant.
 
1. Giai đoạn tiền cấy ghép
 
Những biến chứng rủi ro xảy ra trong quá trình chuẩn bị điều trị, chuẩn bị thiết bị phòng phẫu thuật, vệ sinh răng miệng trước khi cấy ghép. Nhằm giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình cấy ghép, bác sĩ phải dựa trên hồ sơ tiền sử bệnh án của bệnh nhân, tình hình sức khỏe hiện tại,… các chẩn đoán phải thông qua việc xem xét, nghiên cứu cẩn thận trực tiếp trên phim và kết quả chụp CT 3D.  Ngoài ra, để tránh nhiễm trùng, các dụng cụ, ghế nha, phòng phẫu thuật đều phải được vô trùng một cách kỹ lưỡng nhất.
 
Biến chứng trong cấy ghép Implant
 
2. Giai đoạn cấy ghép
 
Biến chứng có thể xảy ra từ 2 phía: bệnh nhân hoặc ê kíp phẫu thuật.
 
- Xuất phát từ bệnh nhân: bệnh nhân đột ngột đau tim, tăng hoặc giảm huyết áp làm gián đoạn quá trình cấy ghép. Phòng khám phải luôn có một đội chuyên khoa hồi sức cấp cứu túc trực hỗ trợ.
 
- Xuất phát từ ê kíp bác sĩ: chuyên môn bác sĩ chưa cao, kinh nghiệm không nhiều trong quá trình điều trị khiến mũi khoan không đúng vị trí, lực thực hiện quá mạnh gây thủng xoang hàm, hay lực không đủ mạnh để vặn chặt trụ implant…
 
Biến chứng trong cấy ghép Implant
 
3. Giai đoạn sau cấy ghép
 
Đây là giai đoạn tỷ lệ xảy ra biến chứng cao vì bệnh nhân chăm sóc răng không tuân thủ dặn dò từ bác sĩ làm cho nơi cấy implant gặp những biến chứng như:
 
+  Chảy máu nhiều và kéo dài.
 
+  Nơi đặt trụ implant bị viêm nhiễm do bệnh nhân vệ sinh răng miệng không tốt, sử dụng chất kích thích nhiều… Trường hợp này không thể khôi phục lại do trụ răng đã viêm nhiễm, cần xử lý triệt để viêm nhiễm và cấy lại trụ implant.
 
+  Implant bị đào thải do cơ thể bệnh nhân không thích ứng hay do implant được cấy ghép không đúng kĩ thuật.
 
+  Bác sĩ đặt implant chạm dây thần kinh gây ra hiện tượng đau khi nhai, tê hoặc ngứa ở vùng lợi, môi, lưỡi hoặc cằm… khiến bệnh nhân khó chịu.
 
Xem thêm: Những yếu tố quyết định đến sự thành công của cấy ghép răng implant