Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Cắm ghép Implant có đảm bảo hoàn toàn thành công hay không ?

Cấy ghép Implant nha khoa là bước tiến dài trong lịch sử nha khoa nhân loại với chức năng phục hồi những chiếc răng đã mất. Cấy ghép Implant có tỉ lệ thành công rất cao khôi phục một hay nhiều chiếc răng đã mất trên cung hàm.

Theo nghiên cứu và đánh giá của các chuyên gia, các ca thực hiện cấy ghép Implant nha khoa đạt tỉ lệ thành công rất cao, chiếm khoảng 97% trên tổng số. Theo lịch sử ghi nhận, ca implant đầu tiên được thực hiện tại Thuỵ Điển vào năm 1965 và cho đến ngày hôm nay răng cấy ghép vẫn tồn tại và giữ được chức năng ăn nhai tốt. Tỷ lệ thành công của phục hình implant rất cao nếu người bệnh tuân thủ các chỉ định cũng như chăm sóc tốt răng miệng.

Các yếu tố đảm bảo sự thành công của ca phục hình

1. Xương ổ răng đạt chuẩn

Đây được xem là yếu tố quyết định sự thành công của ca phục hình cắm ghép Impant. Theo các chuyên gia, xương ổ răng đạt tiêu chuẩn là xương khỏe mạnh, chất lượng xương đủ cứng, chỉ số HU của xương phải đạt từ 350 – 1250. Chỉ số này cao hay thấp hơn tiêu chuẩn đều khiến ca cấy ghép trở nên phức tạp và khả năng thành công giảm. Xương đầy đặn, không bị tiêu hõm, một trụ Implant theo quy chuẩn sẽ có chiều dài tối thiểu là 6,0 mm và đường kính nhỏ là 3,0mm nên để có thể cấy được trụ cũng như đảm bảo trụ implant đứng vững được thì xương hàm tại vị trí cấy ghép phải có độ dài, độ rộng lớn hơn của trụ implant.

2. Tay nghề bác sĩ

Kỹ thuật cắm ghép Implant phức tạp, đòi hỏi tay nghề cũng như chuyên môn của bác sĩ trực tiếp thực hiện. Trong ca điều trị, buộc phải tiến hành các bước mổ xẻ phần lợi của bệnh nhân vì vậy chỉ cần một sai sót nhỏ trong lúc phẩu thuật cũng có thể khiến bệnh nhân rơi vào các trường hợp tai biến như tổn thương dây thần kinh, thủng xoang, nhiễm trùng, chảy máu sau phẩu thuật… Bên cạnh các công nghệ hiện đại góp phần nâng cao khả năng tích hợp của trụ implant vào xương hàm nhưng nếu các bác sĩ không nắm rõ được cấu trúc xương của bệnh nhân dẫn đến việc tính toán sai kế hoạch điều trị thì trụ implant sau khi cấy ghép rất có khả năng sẽ không đứng vững được trên khung hàm dẫn đến cấy ghép thất bại và buộc phải chỉnh sửa lại.

 

3. Tình trạng sức khoẻ bệnh nhân

Để đảm bảo yếu tố thành công, bệnh nhân cần đáp ứng các tiêu chuẩn bên dưới:

-        Bệnh nhân có sức khỏe tổng quát tốt, không bị mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch.

-        Bệnh nhân không mắc các bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm tủy, nha chu…). Nếu có, bác sĩ sẽ chỉ định bạn điều trị triệt để trước khi cấy ghép.

-        Bệnh nhân trên 18 tuổi, bệnh nhân nữ không trong thời kỳ mang thai.

4. Thiết bị cấy ghép

Kỹ thuật cấy ghép đòi hỏi sự hỗ trợ của nhiều thiết bị kỵ thuật hiện đại. Các số liệu từ các thiết bị đo lường chính xác bao nhiêu thì những yếu tố rủi ro trong quá trình cấy ghép sẽ càng ít bấy nhiêu. Ngoài ra, cần đảm bảo các thiết bị phải đảm bảo vô trùng tuyệt đối tránh nguy cơ nhiễm trùng trong và sau phẩu thuật cho bệnh nhân.