Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Làm cầu răng và cấy ghép implant có gì khác nhau

Làm cầu răng và cấy ghép Implant đều giúp phục hình răng hoàn chỉnh trên cung hàm. Tuy vậy, phương pháp làm cầu răng và cấy ghép Implant lại có những kỹ thuật cũng như những giá trị và ưu điểm có phần khác nhau.
 
1. Về mức độ phục hình
Làm cầu răng là phương pháp nha khoa chỉ khôi phục được một phần răng từ nướu trở lên còn phần chân răng thì vẫn bị khiếm khuyết và để trống. Do đó phương pháp làm cầu răng chỉ có tác dụng duy trì răng tôn tại trong một thời gian nhất định vì sau một thời gian thì xương ổ răng nơi chân răng đã phục hình sẽ bị tiêu hủy, khiến cho răng bị rơi rụng đi. 
 
Trong khi phương pháp cấy ghép răng Implant là phương pháp tái tạo răng toàn diện. Răng giả sẽ được phục hình được làm từ chân răng cho tới cầu răng với việc dùng một trụ nhân tạo để thay thế cho trụ răng thật được cắm vào xương hàm. Vì được làm hoàn toàn từ chân răng nên phương pháp cấy ghép Implant sẽ tồn tại lâu hơn và cho kết qủa tốt hơn.
 
Làm cầu răng và cấy ghép implant có gì khác nhau
 
2. Kỹ thuật phục hình
Để phục hình cầu răng, bác sĩ nha khoa sẽ mài mỏng lớp men bên ngoài thân răng của hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng đã mất để tạo thành một giá đỡ cho răng giả rồi gắn cố định răng sứ bên trên. 
 
Còn kỹ thuật cấy ghép Implant thì phức tạp hơn. Bệnh nhân sẽ được cấy ghép một trụ chân răng giả bằng chất liệu titanium cố định vào phần xương hàm. Sau khi trụ răng đã được tích hợp hoàn toàn vào xương và lành hẳn thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp ráp mão răng giả phía trên nướu. Thời gian để hoàn thiện một ca cấy ghép Implant có thể sẽ kéo dài từ 3 đến 4 tháng để trụ Implant có thể tích hợp hoàn toàn vào xương hàm.
 
Implant giúp bạn khôi phục răng mà không phải xâm lấn hay mài cùi những chiếc răng bên cạnh. Trong khi đó làm cầu răng giả thì đòi hỏi phải mài mỏng men răng của những chiếc răng thật còn khỏe mạnh mới thực hiện được.
 
Thêm vào đó, Implant là phương pháp trồng răng bổ sung đầy đủ hai thành phần quan trọng của răng là thân răng và chân răng nên có thể giúp lấp đầy khoảng trống của răng thật vừa ở bên trên lẫn bên dưới nướu. Vì thế, độ bền của răng Implant sẽ rất cao do nó có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra. Tuy nhiên, với cầu răng thì dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn sẽ diễn ra.
 
Thêm vào đó, một lý do để các bạn nên lựa chọn Implant đó là tuổi thọ của răng sẽ kéo dài hơn, độ bền cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn.
 
Xem thêm: Dịch vụ cấy ghép implant tại nha khoa Hoa Kỳ