Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Lịch sử ra đời của phương pháp cấy ghép implant

Phương pháp phục hình cho răng mất Implant ra đời thực sự là một bước ngoặc có giá trị lịch sử trong ngành nha khoa. Theo số liệu thông kê, cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hình tối ưu nhất hiện nay, có tỷ lệ thành công rất cao với trên 90%. Từ đó có thể thấy vai trò không thể thiếu của phục hình implant trong sự phát triển của y học
 
Cấy ghép implant là việc phục hồi lại răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng, bằng cách cấy ghép các trụ kim loại được cấu tạo từ titan nguyên chất vào trong xương hàm ở vị trí răng bị mất và đóng vai trò như một chân răng để phục hình răng sứ ở trên.
 
Lịch sử hình thành
Từ thời xa xưa, người cổ đại đã biết cách dùng vật thể nhằm thay thế cho những chiếc răng bị mất, chẳng hạn như người Ai Cập cổ đại và người Nam Mỹ cổ xưa đã biết cách sử dụng ngà voi, vỏ sò hoặc gỗ mài nhỏ cho phục hình răng
 
Cấy ghép implant được ghi nhận xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 18 dù vật dụng còn thô sơ nhưng đã đánh một dấu mốc quan trọng cho ngành trồng răng.
 
Mãi đến thế kỷ 19, trụ răng implant được thiết kế từ chất liệu vàng, bạch kim để thay thế cho răng đã mất nhưng vẫn chưa đạt được thành công như mong đợi, thậm chí có nguy cơ gây ra một số biến chứng cho bệnh nhân. Vật liệu không đạt yêu cầu đặt ra là tương thích với cơ thể, vừa đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ vừa ăn nhai tốt cho bệnh nhân.
 
Lịch sử ra đời của phương pháp cấy ghép implant
 
Năm 1952, GS. Per Ingvar Branemark, trưởng nhóm nghiên cứu Đại học Lund, Thụy Điển đã phát hiện một cách tình cờ vật liệu làm implant trong một lần phẫu thuật nối lại xương đùi bị gãy của một chú thỏ, ông đặt một trụ làm bằng chất liệu titanium vào xương đùi của thỏ để cố định tạm thời nơi gãy. Sau vài tháng, khi xương thỏ đã lành và ông muốn lấy chốt titanium ra nhưng không thể nào lấy được. Sau nhiều tháng tiếp tục theo dõi sau đó, ông nhận thấy không có một phản ứng nào của chốt titanium này với cơ thể sống. Từ đó, ông nhân ra trụ titanium tương hợp tốt với cơ thể, không gây bất kỳ phản ứng nào với cơ thể bệnh nhân. Chất liệu này đã đặt viên gạch đầu tiên trong nền tảng cấy ghép răng implant nha khoa.
 
GS. Per Ingvar Branemark sau một thời gian nghiên cứu đã cho ra đời báo cáo chuyên đề khoa học về đề tài “Vật liệu ghép trong phẫu thuật chỉnh hình”
 
Năm 1965 đánh dấu ca cấy ghép răng Implant nha khoa bằng titanium đầu tiên trên thế giới tại Thụy Điển trên một bệnh nhân nam. Trong suốt 50 năm, titanium luôn là lựa chọn hàng đầu trong cấy ghép implant cùng với sự cải tiến trang thiết bị hiện đại, tối tân nhất thì cấu trúc implant đã hoàn thiện hơn.
 
Riêng tại Việt Nam, cấy ghép implant lần đầu tiên được thực hiện tại Viện Răng Hàm Mặt Trung ương (TP.Hồ Chí Minh) vào năm 1994, trên một bệnh nhân nam. Kết quả cắm ghép vẫn hoạt động tốt cho đến ngày hôm nay dù những răng thật chung quanh đã bị thoái hóa.
 
Xem thêm dịch vụ boc rang su tại trung tâm nha khoa Hoa Kỳ