Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Nguyên nhân bị hôi miệng sau khi trồng răng

Khi răng của bệnh nhân có bất kỳ triệu chứng gì cần phải vứt bỏ thì việc nhanh chóng trồng lại một hàm răng giả mới phục hồi nhằm tạo lập lại nét thẩm mỹ cho gương mặt ban đầu cũng như mang lại chức năng cũ cho hàm răng mới là điều mà mọi người luôn mong muốn. Tuy nhiên, sau một thời gian, sau khi trồng răng giả, bệnh nhân lại bị mắc chứng hôi miệng, và chính điều này không chỉ làm cho người đối diện cảm thấy khó chịu mà còn gây ra một áp lực tâm lý vô hình nặng nề, từ đó khiến bệnh nhân ngại ngùng trong khoản giao tiếp với mọi người.
 
>>>>> Bài viết: Chi phí trồng răng hàm có đắt không?
 
 
Nguyên nhân mắc chứng hôi miệng sau khi trồng răng
 
- Bệnh nhân đã bị hôi miệng từ trước 
 
Trước khi bệnh nhân trồng răng giả, có thể đã bị chứng bệnh hôi miệng từ trước nhưng bệnh nhân không hề hay biết, cho đến khi phần răng giả được trồng thay thế cho răng mất thì các tuyến chất dịch, nước bọt,… trong miệng tác động trực tiếp vào răng giả, và từ đó sẽ làm cho hiện tượng hôi miệng của bệnh nhân ngày một nặng hơn.
 
- Cách vệ sinh răng miệng chưa đúng cách
 
Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày không đúng cách và thiếu bước có thể gây ra sâu răng, triệu chứng viêm nha chu, hoặc hình thành các mảng bám trên bề mặt lưỡi và cũng có thể là do mảnh thức ăn, nước uống còn sót lại trong các kẽ chân răng, lỗ sâu răng,… lâu ngày không được làm sạch sâu cũng sẽ dẫn đến tình trạng miệng hôi miệng như thường lệ.
 
- Kỹ thuật phục hình răng không quá tốt
 
Đối với một số trường hợp, về phần các bác sỹ nha khoa vẫn tồn tại những kỹ thuật phục hình chưa thật sự chất lượng, khung răng giả chưa sát với nướu răng thật, từ đó làm cho các mảng bám, thức ăn sót lại dễ bị nhồi nhét vào kẽ nứu, răng; một phần từ phía bệnh nhân không thể làm sạch vùng răng bị dính mắc thức ăn đó khiến vi khuẩn ngày càng phát triển và gây ra hôi miệng.
 
>>>>> Xem thêm: Dịch vụ phục hình răng tại Nha khoa Hoa Kỳ
 
- Chất lượng răng sứ không được đảm bảo
 
Hướng trồng răng sứ được sử dụng kết hợp với phương pháp trồng răng giả nhằm tạo ra những chiếc răng mới và giống hoàn toàn với chiếc răng đã mất của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu nha sỹ sử dụng răng chất liệu nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại cho bệnh nhân sẽ gây kích ứng răng cho cả phần răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn, thực phẩm, nước bọt,… thì sườn kim loại sẽ bị biến chất và gây kích ứng lẫn mùi hôi khó chịu cho phía răng miệng. Ngoài ra, nếu răng sứ được trồng có sẵn vết nứt hoặc rãnh sâu trong cấu trúc răng cũng sẽ khiến thức ăn dễ dàng mắc vào, từ đó chứng hôi miệng cũng sẽ xuất hiện.
 
- Chế độ ăn uống hàng ngày không khoa học
 
Chế độ ăn uống thường nhật của bệnh nhân với quá nhiều chất gây mùi nặng như: Hành, hẹ, tỏi,… cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng hôi miệng khó tránh khỏi ở bệnh nhân sau khi trồng răng sứ.
 
Vì vậy, các yếu tố chính được nêu trên chính là  những nguyên nhân khách quan và chủ quan có thể gây nên chứng hôi miệng sau khi trồng răng cho bệnh nhân. Khi phát hiện triệu chứng này sau khi trồng răng giả thì bệnh nhân tốt nhất nên đến phòng khám nha khoa gặp nha sỹ để có thể tìm ra nguyên nhân chính xác nhất, từ đó phía nha sỹ mới có thể đưa ra một số biện pháp chữa trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.
 
>>>>> Tham khảo: Nha khoa Hoa Kỳ - Nha khoa quận Tân Phú