Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Những biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là môt kỹ thuật phục hình răng tối ưu, tỷ lệ thành công rất cao từ 97% đến 100%. Nhưng nếu cấy ghép Implant không được thực hiện một cách chuẩn xác việc xảy ra những biến chứng là điều không thể tránh khỏi.
 
Biến chứng tiền phẫu thuật:
   - Khi lập kế hoạch điều trị cấy ghép răng Implant phải dựa trên tiền sử bệnh răng miệng nhất là với các bệnh nhân cao tuổi hay những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch, huyết áp, loãng xương,...
   - Trong việc lập kế hoạch nếu có 1 sai sót nhỏ có thể sẽ làm thay đổi cả kế hoạch điều trị quan trọng hơn hết là bệnh nhân cần phải biết chính xác kế hoạch để sắp xếp thời gian cũng như tài chính.
   - Phòng phẫu thuật phải được vô trùng tuyệt đối. Ngay cả không khí, sàn nhà, dép đi trong phòng đều phải được vô trùng. Nếu không thì nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật sẽ rất cao.
   - Việc vệ sinh răng miệng trước phẫu thuật cũng rất quan trọng, giúp hạn chế nhiễm trùng trong và sau khi cấy ghép răng Implant. Điều trị nha chu, cạo vôi răng và sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn và thuốc kháng sinh là bước chuẩn bị cần thiết trước khi phẫu thuật.
 
Biến chứng trong lúc cấy ghép Implant:
   - Biến chứng do bác sỹ và ê kíp thực hiện như mũi khoan không đúng vị trí, khoan thủng xoang hàm, lực vặn trụ Implant không đủ, gãy dụng cụ, gây tê không đủ liều lượng hoặc quá liều, bệnh nhân bị sốc phản vệ, đặt trụ Implant bị chạm dây thần kinh.
   - Biến chứng ở bệnh nhân: Trong khi đang cấy ghép Implant bệnh nhân đột ngột lên cơn đau tim hoặc tăng giảm huyết áp,.. để phòng tránh những biến chứng này cần có các bác sỹ của nha khoa hỗ trợ trong suốt thời gian thực hiện ca cấy ghép răng Implant.
 
Những biến chứng có thể xảy ra khi cấy ghép implant
 
Biến chứng sau khi cấy ghép Implant:
   - Máu chảy quá nhiều, bị sưng phù nề.
   - Viêm quanh Implant là một trong những biến chứng thường gặp ở giai đoạn hậu phẫu. Nguyên nhân là do việc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân kém, chăm sóc hậu phẫu không tốt, hoặc bệnh nhân hút thuốc lá...
   - Implant bị đào thải do cơ thể của bệnh nhân không thích ứng hoặc do Implant cấy ghép không đúng kỹ thuật.
   - Bệnh nhân bị tê môi hay tê cằm trong 1 thời gian dài: có thể do cấy ghép Implant đụng vào dây thần kinh hàm dưới.
 
Biến chứng sau khi gắn phục hình:
   - Phục hình trên Implant bị sút ra, chạm nướu gây đau, thức ăn bị nhồi nhét, không khít sát, ảnh hưởng tới việc phát âm.
   - Implant bị gãy do hướng cắm Implant không đúng.
   - Lực nhai không được phân bố đúng dẫn tới tình trạng răng Implant không thực hiện tốt chức năng nhai cúa nó hoặc lực nhai tập trung quá nhiều làm cho Implant bị quá tải có thể bị sút Implant.
 
Xem thêm: Trồng răng Implant có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?