Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Răng sứ Titan là gì? Răng sứ Titan có những ưu, nhược điểm gì?

Sự kết hợp giữa hợp kim Titanium rất lành tính và chất liệu sứ đã cho ra đời răng sứ Titan nha khoa đạt tiêu chuẩn với chi phí tiết kiệm mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Do đó, trồng răng sứ Titan đang là giải pháp hiệu quả để làm răng sứ thẩm mỹ và được rất nhiều  khách hàng lựa chọn.
 
Răng sứ Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn được làm bằng hợp kim với 4% - 6% là hàm lượng Titanium và được phủ bởi men sứ Ceramco 3 bên ngoài.
 
Răng sứ Titan nguyên chất có độ bền chắc cao và có tính tương thích sinh học lớn với cơ thể, hợp kim Titan có tính nhẹ, cứng nên rất phù hợp với phục hình cầu răng sứ dài. Bề mặt ngoài của răng được phủ một lớp men sứ đảm bảo cho màu sắc của răng sứ tự nhiên như răng thật. Nha khoa Hoa Kỳ khuyên bạn nên dùng răng sứ kim loại Titan cho các răng ăn nhai hơn là răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất vì màu của răng sứ Titan không được trong, sáng như màu răng thật.
 
 
Răng sứ Titan thường dùng cho các trường hợp sau:
 
- Răng xấu, bị nhiễm màu hoặc bị mòn men.
- Răng bị gãy vỡ,…
- Răng sau khi điều trị các bệnh lý (Sâu răng, viêm tủy, viêm chóp, nha chu,…).
 
Răng sứ kim loại Titan mang nhiều ưu điểm như:
 
- Đây là loại răng sứ có độ chịu lực cao tốt nhất.
- Chống ăn mòn tốt kể cả với axit hay khí clo.
- Chi phí vừa phải, không quá cao phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều bệnh nhân.
- Thích hợp với bệnh nhân có tiền sử dị ứng với kim loại.
- Thời gian phục hình răng sứ titan nhanh chóng không mất quá nhiều thời gian như đối với sứ Cercon.
 
>>>>> Tham khảo thêm: Quy trình phục hồi răng sứ tại Nha khoa Hoa Kỳ
 
Bên cạnh những ưu điểm thì răng sứ Titan cũng mang nhược điểm là do khung sườn bằng kim loại nên sau một thời gian sử dụng sẽ có viền nướu màu xanh hoặc đen khiến bạn mất thẩm mỹ nhất là khi bạn phục hình răng cửa.
 
Chỉ đen ở viền chân răng còn toàn bộ thân răng không hề bị đen, chức năng ăn nhai vẫn bình thường không ảnh hưởng gì qua thời gian, không bị đổi màu răng. Ngoài ra vì là răng sứ có lõi bằng kim loại nên khi lên răng sứ màu sắc sẽ không được trong, sáng và mang tính thẩm mỹ như răng sứ không kim loại Cercon.