Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Thực hiện cắm Implant nhanh bằng phần mềm Simplant 3D

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của công nghệ y khoa hiện đại, việc thực hiện cắm ghép implant sẽ được thực hiện hiệu quả cao và nhanh chóng hơn so với trước đây. Nhiều người còn lo lắng việc thực hiện sẽ mất rất nhiều thời gian nên e ngại việc thực hiện điều trị.

Thực hiện cắm Implant nhanh bằng phần mềm Simplant 3D

 

Cấy ghép implant là việc phục hồi lại răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng, bằng cách cấy ghép các trụ kim loại được cấu tạo từ titan nguyên chất vào trong xương hàm ở vị trí răng bị mất và đóng vai trò như một chân răng để phục hình răng sứ ở trên.

Thời gian hoàn thành toàn bộ quy trình điều trị phụ thuộc vào hai yếu tố:

-        Mức độ xương hàm của bệnh nhân

-        Loại trụ implant mà người bệnh lực chọn

Những trường hợp đủ điều kiện cắm Implant nhanh

-        Xương hàm đòi hỏi phải đủ chắc khoẻ để nâng đỡ được trụ titan, thể tích xương đủ độ dày và sâu để đặt được trụ Implant.

-        Khớp cắn không quá phức tạp, vị trí cấy ghép không chịu lực trong quá trình ăn nhai.

-        Bệnh nhân vừa mất răng

Quy trình cắm Implant nhanh bằng phần mềm Simplant 3D

Bước 1: khám tổng quát và vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết quá trình điều trị cho bệnh nhân được nắm rõ. Tiến hành vệ sinh, cạo vôi răng, điều trị triệt để bệnh răng miệng nếu có nhằm đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật diễn ra an toàn, tránh mọi biến chứng.

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc xương hàm bằng máy chụp phim Cone Bean CT 3D. Với ảnh chụp phim Xquang cho phép nha sĩ chụp lại toàn bộ mặt cắt lớp xương hàm, vị trí mất răng, cấu trúc xương hàm, chi tiết từng vị trí mất răng, xương có bị thiếu hay không và hệ thống dây thần kinh. Từ đó làm căn cứ kêt luận bệnh nhân có cần thiết phải nâng khoang ghép xương hay không. Nếu xương hàm đám bảo chắc khỏe, chưa bị tiêu hao và không cần phải thực hiện nâng xoang ghép xương thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép răng implant nhanh an toàn và đảm bảo kết quả tốt.

Bước 3: Giả định cắm implant nhanh bằng phần mềm Simplant 3D

Sau khi có được các hình ảnh, số liệu cấu trúc xương hàm và hệ thống thần kinh quanh răng từ máy X-quang Cone bean CT 3D, các bác sĩ sẽ áp dụng phần mềm Simplant 3D để giả định quy trình cắm ghép implant, tính toán kích thước vị trí trụ implant cần đặt vào mà không làm ảnh hưởng đến các chân răng kế bên. Đồng thời, phần mềm này còn có khả năng mô phỏng cho bệnh nhân thấy trước được các vị trí cấy ghép implant từ đó đưa ra chi tiết từng lát cắt xương hàm với kích thước chuẩn xác trong không gian 3 chiều.

Bước 4: Thực hiện cắm implant nhanh trong phòng vô trùng khép kín.Bác sĩ tiến hành can thiệp, rạch mổ và bóc tách nướu ngay tại vị trí mất răng, sau đó khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant với kích thước đã được tính toàn từ phần mềm Simplant 3D, cuối cùng là khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu.

Bước 5: phục hình răng sứ. Sau khoảng từ 5 -7 ngày, trụ implant tích hợp vào xương hàm. Bác sĩ sẽ hoàn thành bước cuối cùng là phục hình thân răng sứ. Răng sứ sẽ được gắn cố định vào phần xương hàm đóng vai trò ăn nhai và hoàn thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng.