Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Biểu hiện lão hóa răng miệng ở người cao niên

Lão hóa răng miệng ở người cao niên là hiện tượng răng miệng rất được quan tâm hiện nay bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và cuộc sống thường ngày của những người cao tuổi.
 
Lão hóa răng miệng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể khiến cho ăn không ngon thiếu chất, sức đề kháng kém tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh dễ tấn công. Lão hóa răng miệng tỷ lệ thuận với tuổi tác, do đó tuổi càng cao thì lão hóa răng miệng càng có tỷ lệ cao hơn. Là nguyên nhân dẫn tới các bệnh như sâu răng, nha chu, rối loạn tuyến nước bọt, niêm mạc miệng, tiêu xương ổ và nhiều bệnh toàn thân khác,… Nha khoa Hoa Kỳ sẽ chỉ ra cho độc giả một số biểu hiện của lão hóa răng miệng ở người già.
 
>>>>> Tham khảo: Quy trình phục hình răng sứ
 
 
1. Lão hóa răng
 
Quá trình lão hóa gây mòn mặt nhai, tủy răng bị xơ teo, răng mòn dễ gãy, mật độ tế bào giảm, tụt nướu, giảm tiết nước bọt, ngà dần bị mất nước, tăng tạo xê măng ở chân răng, chức năng ăn nhai kém,… Ngoài ra, người cao tuổi còn dễ mắc các bệnh như sâu răng, nha chu, viêm lợi, tụt lợi,… Do đó, cần theo dõi sức khỏe răng miệng định kỳ thường xuyên nhằm phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh về răng miệng.
 
2. Suy giảm nước bọt
 
Khô miệng có thể gây nên những tổn thương cho miệng như: Niêm mạc bị khô, dễ bị trầy xước, giảm khả năng chống nhiễm khuẩn, giảm sự bôi trơn, tăng nguy cơ viêm nướu, khó ăn, khó nuốt, nhiễm nấm, giảm vị giác,…Vì vậy nếu bị khô miệng các bác sỹ cần xác định rõ nguyên nhân và tìm cách khắc phục. Ví dụ như thay thế thuốc có tác dụng phụ gây khô miệng, dùng nước bọt nhân tạo, hoặc kích thích tuyến nước bọt bằng vị giác, thay đổi khẩu phần ăn thích hợp, vệ sinh răng miệng sạch sẽ,…
 
3. Thái hóa niêm mạc miệng
 
Tuổi càng cao thì biểu mô niêm mạc miệng ngày càng bị teo mỏng dần, mất tính đàn hồi, khả năng miễn dịch giảm, chính vì thế niêm mạc miệng rất dễ bị tổn thương và bị nhiễm khuẩn. Biểu hiện của sự tổn thương niêm mạc miệng như: Dạng bóng nước, loét, liken, nhiễm khuẩn thậm chí là ung thư. 
 
4. Rối loạn vận động và suy yếu vị giác
 
Rối loạn vận động và suy giảm vị giác được thể hiện ở việc ăn không ngon miệng, khó cảm nhận được mùi vị của thức ăn, thực phẩm ở người cao tuổi. Do không cảm nhận được vị của thức ăn, vận động cơ miệng và tuyến nước bọt bị giảm sút nên người già thường chán ăn dẫn đến cơ thể mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, thiếu chất, sức đề kháng kém, dễ nhiễm bệnh và chất lượng cuộc sống bị suy giảm.
 
>>>>> Xem thêm: Dịch vụ lấy tuỷ răng tại Nha khoa
 
Có thể thấy lão hóa răng miệng có thể gây ra rất nhiều bệnh tại chỗ hay toàn thân. Do đó hãy thể hiện tình yêu thương với ông bà cha mẹ của mình bằng cách quan tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho họ một cách tốt nhất là những gì mà Nha khoa Hoa Kỳ chúng tôi muốn gửi gắm đến các bạn.