Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Cảnh báo mối nguy hiểm đến từ răng khôn

Răng khôn để chỉ những chiếc răng trong cùng của hàm dưới và hàm trên, chúng thường xuất hiện vào độ tuổi khoảng từ 17 đến 25 tuổi một số trường hợp đặc biệt sau 30 tuổi mới xuất hiện răng khôn. Tại hội nghị khoa học và triển lãm Răng Hàm Mặt lần thứ 9 tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 – 29/8/2016, Giáo sư- Tiến sĩ Trịnh Đình Hải đã đưa ra cảnh báo mối nguy hiểm từ răng khôn, nếu không điều trị dứt điểm, răng khôn trở thành nguy hiểm vì viêm răng khôn có thể gây tử vong do nhiễm trùng máu.

Cảnh báo mối nguy hiểm đến từ răng khôn

 

 

Theo các chuyên gia y khoa, hàm răng người trưởng thành chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng, vốn không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc thẳng hàng. Đa số răng khôn thường mọc lệch, mọc ngược vào trong hoặc mọc ngầm khiến chúng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng hay các biến chứng khác.

Giáo sư - Tiến sĩ Trịnh Đình Hải – Chủ tịch hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt trung ương cho biết, hiện nay số lượng người tìm đến Bệnh viện khám và nhổ răng khôn rất nhiều. So với nhiều năm trước đây, một số người bệnh khi mọc răng khôn đã tự mua thuốc hoặc để cho răng mọc tự do, đau lệch cả mặt,có những người đã tử vong chỉ vì răng khôn.

Răng khôn không có tác dụng trong hoạt động ăn nhai hằng ngày nên sớm được nhổ bỏ bởi vì răng này có thể gây biến chứng viêm quanh thân răng. Nhiều trường hợp còn gây sâu răng số 7 (có trường hợp răng số 7 không giữ được). Vì vậy nhổ sớm sẽ giúp cho răng số 7 không bị ảnh hưởng.

Các tác hại không lường nếu không sớm nhổ bỏ răng khôn

-        Xô lệch hàm.  Răng khôn mọc xô lệch, khiến những chiếc răng bên cạnh bị xô đẩy, chèn ép dây chuyền lên toàn bộ hàm răng gây nên rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực có răng khôn.

-        Viêm nướu, nhiễm trùng nướu. Răng khôn nằm ở vị trí khó vệ sinh làm sạch, dần tích tụ mảng bám gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến sưng, đau, hôi miệng. Nếu không được chữa trị kịp thời dẫn đến nhiễm trùng sẽ lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má … Nghiêm trọng hơn, bệnh sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

-        U nang xương hàm. Quá trình mọc răng khôn tiềm ẩn rất lớn nguy cơ khiến cho răng rất dễ bị nhiễm trùng mãn tính. Kết quả là hình thành nên khối u xương hàm và nang thân răng, khiến cho hàm răng bị tổn thương nặng nề.

-        Rối loạn phản xạ và cảm giác.  Răng khô mọc lệch có xu hướng đâm vào phía bên trong hàm hoặc về bên má gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến hiện tượng mất cảm giác ở môi, da và niêm mạc răng