Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Chăm sóc cầu răng sứ như thế nào cho hợp lý ?

 

Nếu bạn vì một lý do nào đó mất một hay vài chiếc răng đơn độc, nhất là răng cửa thì phương pháp làm cầu răng sứ là giải pháp tối ưu hơn so với làm hàm răng giả tháo lắp. Phục hình cầu răng sứ có chi phí không quá cao, thời gian thực hiện nhanh chóng đang là lựa chọn hoàn hảo được nhiều bệnh nhân quan tâm.

 

Cầu răng bao gồm 2 mão răng ở 2 đầu khoảng mất răng và răng giả nằm giữa 2 mão này. Hai mão này được gắn trên răng trụ đã được mài mòn và phần răng giả được gọi là nhịp cầu. Tuy nhiên bệnh nhân cần đáp ứng đủ các điều kiện sau để thực hiện phương pháp cầu răng

-Tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, xương hàm chưa tiêu. Răng không bị xô lệch

-Hai trụ cầu chính là hai mão răng gắn trên răng trụnên tổ chức quanh răng trụ phải tốt, chắc khỏe.

- Khoảng răng bị mất ngắn, thẳng hàng.

Chăm sóc cầu răng sứ như thế nào cho hợp lý ?

Chăm sóc cầu răng sứ

1. Giữ vệ sinh hằng ngày

Là yếu tố quan trọng duy trì chất lượng cầu răng sứ và dưới cầu răng đặc biệt ở vị trí cầu răng tiếp xúc với trụ răng. Bởi vùng này là nơi dễ tích tụ các thức ăn thừa gây mảng bám, vi khuẩn nên rất dễ mắc các bệnh nha chu.

-        Sử dụng bàn chải chuyên dụng hoặc các bàn chải lông mềm

-        Nhằm đạt hiểu quả làm sạch tối đa, sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn giúp loại bỏ mảng bám

-        Sử dụng nước súc miệng khoảng 2 lần / ngày. Mỗi lần súc khoảng 1 phút, súc kỹ khoang miệng và không được nuốt. Sau khi súc miệng khoảng 30 phút không nên ăn hay uống thứ gì.

-        Không ăn các thực phẩm quá nóng/lạnh hoặc thức ăn cứng, dẻo dai.

2. Tránh tác động ngoại lực 

Lớp sứ không thể chịu được lực quá mạnh vì vậy không nên cắn móng tay, nắp chai hay bất cứ vật cứng nào sẽ khiến lớp sứ dễ bị vỡ hoặc mẻ, nứt. Khắc phục thói quen nghiến răng khi ngủ, có thể đeo khí cụ dành cho bệnh nhân bị bệnh nghiến răng.

3. Về chế độ ăn uống.

-        Hạn chế thực phẩm có ga, nhiều đường, có tính chua vì trong những loại này chứa axit dễ gây hỏng men răng, gây nên các lỗ hỏng, vi khuẩn và mảng bám dễ xâm nhập vào.

-        Không uống trà, café vì sẽ làm màu răng sứ nhiễm màu, thay vào đó có thể sử dụng nước lọc tinh khiết, nước hoa quả vừa tốt cho răng vừa có lợi cho sức khỏe.

-        Tránh hút thuốc lá. Chất nicotine có trong thuốc lá bám vào răng sẽ rất khó loại bỏ nếu chỉ dựa vào việc đánh răng hàng ngày.

4. Khám răng định kỳ

Duy trì đều đặn thời gian tái khám 6 tháng/ lần để kiểm tra chất lượng cầu răng, cạo vôi răng làm sạch khoang miệng, đánh bóng răng

Chăm sóc cầu răng sứ không những giúp kéo dài tuổi thọ mà còn bảo vệ chúng ta khỏi các vấn đề răng miệng.