Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Chăm sóc và điều trị những bệnh răng miệng ở người cao tuổi

Chăm sóc sức khỏe và điều trị những bệnh về răng miệng cho cộng đồng người lớn tuổi là một nghĩa vụ cao cả cũng như là thách thức cho các nha sỹ vì ngoài kiến thức chuyên môn, nha sỹ cần phải có kinh nghiệm, thấu hiểu về tâm sinh lí của người già, những bệnh lí mãn tính và tình trạng sức khỏe tổng quát của bệnh nhân để chọn được phương pháp nha khoa thích hợp nhất với độ tuổi của bệnh nhân.
 
 
Kiểm soát tốt chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng của người cao tuổi là điều kiện tất yếu nhằm giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng phổ biến ở người lớn tuổi như sâu răng, mòn răng, suy giảm vị giác, giảm tiết nước bọt,… Không nên sử dụng quá nhiều thức ăn liền, đóng hộp, các thức ăn giàu chất bột đường và dễ lên men.
 
Về vấn đề vệ sinh răng miệng: loại trừ những mảng bám răng được xem là phương pháp hữu hiệu trong dự phòng các bệnh răng miệng ở người già. Ví như bệnh tụt nướu lộ chân răng có rất nhiều hình thể phức tạp: Lõm, rãnh, khe, đặc biệt vùng chia chân răng sẽ rất khó chải rửa. Do vậy việc khám răng định kì để bác sĩ nha khoa lấy sạch vôi răng và mảng bám vi khuẩn là điều hết sức cần thiết. 
 
1. Phòng ngừa bệnh sâu răng
 
Có chế độ ăn uống hợp lý, giữ gìn vệ sinh răng miệng, dùng kem đánh răng có chứa flour. Việc chữa trị các răng sâu thường dùng vật liệu trám là GIC (Glass Ionomer Cement). Đây là một loại vật liệu dán tốt trên bề mặt răng, ít gây kích thích tủy và có khả năng phóng thích flour giúp bảo vệ răng tốt đồng thời ức chế vi khuẩn tạo mảng bám.
 
2. Mòn răng
 
Mòn răng làm ê buốt răng, gây mất điểm tiếp xúc của các răng kế nhau dẫn đến hậu quả làm nhồi nhét thức ăn dẫn tới bệnh nha chu nghiêm trọng hơn. Tùy theo mức độ mòn và ê buốt răng của mỗi người bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp như thuốc chống ê buốt hay làm phục hình răng.
 
3. Điều trị bệnh nha chu
 
Nha khoa Hoa Kỳ sẽ tiến hành cạo vôi răng, lấy sạch mảng bám, nạo túi nha chu.
 
 
 
4. Nhổ răng và phẫu thuật miệng
 
Nhổ răng là những chỉ định khi răng lung lay do nha chu, ngoài ra còn phẫu thuật các u hay điều chỉnh xương hàm để làm hàm giả. Trước khi tiến hành nhổ răng hay phẫu thuật bác sỹ cần kiểm soát các bệnh mãn tính của người cao tuổi như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường,… Cần có chế độ chăm sóc hậu phẫu tốt để phòng ngừa bội nhiễm.
 
>>>>> Xem thêm: Phương pháp an toàn khi nhổ răng
 
5. Phục hình răng
 
Hiện nay tại Việt Nam tỉ lệ mất răng ở người cao tuổi chiếm tỷ lệ rất cao, số răng mất tỉ lệ thuận với số tuổi. Nhưng với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay cũng có nhiều loại phục hình răng khác nhau tùy thuộc vào từng tình trạng mất răng, tình trạng sức khỏe răng miệng và tổng quát, mong muốn cũng như khả năng tài chính của bệnh nhân các bác sỹ Nha khoa Hoa Kỳ sẽ tư vấn cho khách hàng loại phục hình răng phù hợp nhất.