Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Chảy máu chân răng là bệnh gì, có nguy hiểm hay không?

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng chảy máu chân răng là do các bệnh lý nha khoa như: Viêm quanh răng, viêm lợi, viêm nha chu,… mà chủ yếu vẫn là do vi khuẩn tồn tại trên cao răng gây nên. Vi khuẩn chuyển hóa các chất đường, tinh bột có trong các thức ăn thừa còn sót lại trên răng, lợi tạo thành axit gây bào mòn men răng. Khi lớp bảo vệ phía ngoài răng bị phá vỡ, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong răng và nướu phá hủy các cấu trúc nâng đỡ răng, làm sưng tấy các tổ chức xung quanh răng gây nên tình trạng chảy máu chân răng mà nhiều người mắc phải và cần phục hình răng cấp tốc.
 
 
Chảy máu chân răng diễn ra khá phổ biến ở nhiều người nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì viêm lợi có thể tiến triển thành bệnh viêm nha chu rất nguy hiểm, có thể gây mất răng.
 
Ngoài các bệnh lý liên quan đến răng miệng gây chảy máu chân răng thì khi gan bị tổn thương cũng sẽ khiến cho quá trình tổng hợp chất đông máu từ vitamin K trong cơ thể bị ảnh hưởng, khiến chân răng của bạn hay bị chảy máu.
 
>>>>> Xem thêm: Phẫu thuật niềng răng 
 
Bên cạnh đó, xuất huyết giảm tiểu cầu cũng có thể là một nguyên nhân gây chảy máu chân răng. Biểu hiện của bệnh lý này là xuất hiện những mụn nhỏ li ti ở dưới da khi kéo căng da cũng không bị biến mất và thường đi kèm với những cơn sốt. Ung thư máu là một loại bệnh cực kỳ nguy hiểm cũng có biểu hiện là chảy máu chân răng. 
 
Một số bệnh toàn thân khác cũng có thể gây nên tình trạng chảy máu chân răng như ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin, hay chất dinh dưỡng kém,… Ngoài ra đánh răng không đúng cách cũng có thể gây chảu máu chân răng. Chải răng với bàn chải quá cứng hay chải với tốc độ quá mạnh theo chiều ngang khiến cho lực ma sát của bàn chải lên nướu quá lớn cũng làm cho lợi bị tổn thương gây chảy máu. Dùng tăm xỉa răng như thói quen của đa số người dân ta cũng có nguy cơ làm chân răng bị rỗng và gây cháy máu chân răng.
 
Chảy máu chân răng tuy là một vấn đề răng miệng phổ biến thường gặp nhưng cũng không thể xem nhẹ. Nếu mắc phải tình trạng này bạn cần phải tới địa chỉ nha khoa uy tín như Nha khoa Hoa Kỳ của chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cách điều trị tốt nhất.
 
>>>>> Tham khảo: Tẩy trắng răng tại Nha khoa Hoa Kỳ