Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Chụp X-quang nha khoa có nguy hiểm không?

Chụp X-quang nha khoa có nguy hiểm không? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều bệnh nhân quan tâm khi tìm đến Nha khoa Hoa Kỳ để điều trị răng miệng mà được bác sỹ nha khoa chỉ định chụp tia X-quang. Nha khoa Hoa Kỳ xin giải đáp thắc mắc này như sau:
 
Tia X đúng là một loại tia phóng xạ có khả năng gây nhiễm xạ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể nếu phải tiếp xúc nhiều. Tuy vậy trong y tế nói chung và trong nha khoa nói riêng thì lượng tia X cần dùng để chụp X-quang rất nhỏ và hoàn toàn đã được kiểm soát. Do đó chúng tôi sẽ không mạo hiểm với sức khỏe của khách hàng trong bất kì phương pháp điều trị nào.
 
Nếu khách hàng chỉ làm những cách thẩm mỹ răng thông thường như lấy cao răng, tẩy trắng răng,… thì bác sĩ nha khoa chúng tôi sẽ không yêu cầu chụp X-quang. Nhưng khi chữa các bệnh như sâu răng, niềng răng, hay chỉnh hình răng như cấy ghép implant, nhổ răng khôn,… thì chụp X-quang lúc này được yêu cầu để giúp bác sĩ có phác đồ điều trị một cách chính xác nhất.
 
 
Với bác sĩ, hình ảnh trực quan về chân răng, tủy răng vô cùng hữu ích khi chẩn đoán bệnh cũng như xác định thuận lợi cho việc xác định phương pháp điều trị phù hợp với bệnh nhân.
 
Chính vì thế, chụp X-quang nha khoa không nguy hiểm. Khi chụp tia X, bệnh nhân luôn được bảo vệ kỹ càng bởi ba yếu tố đó là: Cường độ chụp tháp, phim tốc độ cao có thể giúp hạn chế tối đa sự nhiễm tia và thời gian chụp phim ngắn. Ngoài ra đầu đèn của máy chụp chỉ nhắm vào vùng răng cần chụp nên đảm bảo được những vùng khác không bị ảnh hưởng.
 
>>>>> Xem thêm: Dịch vụ Nha khoa tổng quát tại Nha khoa Hoa Kỳ
 
Phòng chụp phim cũng được bảo vệ với các vách chì, áo chì giúp hấp thu tối đa các tia tán xạ.
 
Các trợ lý của Nha khoa Hoa Kỳ cũng được huấn luyện kỹ lưỡng và thao tác về kỹ thuật chụp phim tốt.
 
Tại Nha khoa Hoa Kỳ - Nha khoa quận Tân Phú chúng tôi bệnh nhân sẽ được chụp X-quang bằng máy kỹ thuật số nên hạn chế ảnh hưởng hơn máy thường. 
 
Chú ý: Phụ nữ có thai cũng như trẻ em khi chụp X-quang cần thông báo trước cho bác sỹ cũng như cân nhắc cẩn thận, nên mặc áo chì bảo vệ khi chụp đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mẹ và bé.