Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Hướng dẫn cách nhổ răng cho trẻ tại nhà

Thông thường, khi bé từ 6 tháng – 10 tháng thì sẽ mọc răng sữa. Những chiếc răng đầu tiên này sẽ giúp bé làm quen với việc nhai thức ăn nên việc nhổ răng sữa quá sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai của trẻ. Khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn thay răng, nếu răng sữa không tự rụng mà chỉ lung lay, các bậc phụ huynh có thể nhổ tại nhà mà không cần đến trung tâm nha khoa. Nhưng phụ huynh nên lưu ý nhổ răng tại nhà chỉ có thể được thực hiện nếu tuần thủ theo một số những lưu ý cơ bản để tránh viêm nhiễm hay biến chứng có thể xảy ra khi tự nhổ răng.

Hướng dẫn cách nhổ răng cho trẻ tại nhà

 

Phương pháp nhổ răng tại nhà

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ. Bản chất trẻ nhỏ rất nhạy cảm nên trước khi nhổ răng phụ huynh nên giải thích trước với trẻ sẽ chỉ hơi đau như kiến cắn và việc nhổ răng không hề đáng sợ chút nào, giúp bé được thoải mái và yên tâm hơn.

Vấn đề quan trọng cần lưu ý chính là vệ sinh sạch sẽ, có thể sử dụng dụng cụ sát khuẩn trước khi tác động nhổ răng cho bé bởi việc dùng tay nhổ răng rất dễ gây nên những viêm nhiễm nếu vấn đề vệ sinh không được lưu tâm.

Thao tác tự nhổ răng cho bé nên dứt khoát khi phần chân răng đã lung lay quá mức. Tuy nhiên, khi nhổ răng cho trẻ em tuyệt đối không dùng chỉ buộc vào răng để nhổ khi chiếc răng lung lay bởi có thể dẫn tới tình trạng làm gãy phần thân răng trong khi chân răng vẫn còn kẹt lại trong xương ổ răng. Việc nhổ răng bằng chỉ không dứt khoát cũng sẽ gây cảm giác đau nhức nhiều hơn cho bé.

Sau khi nhổ răng xong, cho trẻ cắn bông gòn ngay để cầm máu trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn nếu như chân răng chảy máu nhiều. Nếu như sau khi nhổ, phần hố răng có dấu hiệu bất thường thì tốt nhất bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám lại.

Nhổ răng trẻ em không hề đơn giản như chúng ta vẫn hay nghĩ. Đã có rất nhiều trường hợp ba mẹ tự nhổ răng ở nhà cho con gây nhiễm trùng, rách nướu… Vì vậy khi xảy ra bất kỳ dấu hiệu nào cần cho bé đến các trung tâm nha khoa để chữa trị kịp thời

Chăm sóc răng sau khi nhổ

Hướng dẫn cho bé cách chải răng đúng cách và súc miệng với nước muối loãng hàng ngày, tuyệt đối không dùng vật nhọn hay cho tay vào phần răng vừa nhổ để tránh viêm nhiễm.

Cho trẻ ăn những thức ăn mềm, lỏng như cháo hay súp có xay nhuyễn thêm thịt, cá, rau để bổ sung dinh dưỡng. Không ăn những thức ăn cứng hay có tính cay nóng.

Sau 1-2 tuần thì phần hố răng sẽ dần lành lại và tạo điều kiện cho răng vĩnh viễn mọc lên.