Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Ngừa sâu răng bằng cách trám sealant

Như chúng ta đã biết bề mặt răng thường có hỗ rãnh nhỏ, đặc biệt là các mặt nhai của các răng hàm, đây là nơi dễ tích tụ thực phẩm, vi khuẩn và khó vệ sịnh được sạch sẽ. Thức ăn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày sẽ khiến chúng ta có nguy cơ bị sâu răng. Tuy nhiên từ những năm 1970 khi phương pháp trám Sealant ra đời đã giúp cho tỷ lệ sâu răng ở các nước phát triển giảm rõ rệt.

 

Ngừa sâu răng bằng cách trám sealant

Tìm hiểu về Sealant

Sealant là một vật liệu loại nhựa polymer phủ lắp các hố rãnh mặt nhai của răng, dán dính khá chắc vào bề mặt răng nhờ hệ thống tạo lưu vi thể bằng acid loãng. Vi khuẩn bên trong hố rãnh bị cô lập với môi trường miệng, không có nguồn thực phẩm nên vi khuẩn không thể hoạt động, không gây sâu răng được.

Trám Sealant là ca điều trị đơn giản, không gây đau đơn, hoàn tất trong một lần trị liệu, không phải kiêng khem ăn uống gì sau khi trám sealant. Ngoài ra, tuổi thọ duy trì khá lâu trong khoảng 10 năm nếu chúng ta không ăn nhai nhiều đồ cứng và đi chăm sóc răng định kỳ thường xuyên

Các trường hợp được khuyến cáo nên trám Sealant

-        Trẻ em đã hoàn thiện bộ răng vĩnh viễn nhưng men răng chưa được vôi hóa hoàn chỉnh, dễ sâu răng. Trám sealant tạo tác động tương hỗ, củng cố độ bền chặt của men răng với acid, bít chỗ khiếm khuyết trũng rãnh, bảo vệ răng an toàn khỏi sâu.

-        Người có cơ địa dễ sâu răng

-        Hàm răng có các hố rãnh, hố sâu và hẹp khó lấy sạch thức ăn với bàn chải.

-        Người có men răng yếu, mỏng dễ bị sâu răng cho dù là người lớn.

-        Người thuộc nhóm nguy cơ sâu răng cao do bệnh đặc biệt: khô nước bọt, xạ trị vùng đầu mặt cổ...

Quy trình trám sealant

1.      Làm sạch hoàn toàn răng cần trám

2.      Làm khô răng, đặt cách ly gòn cuộn và các vật liệu cách ly xung quanh răng cần thực hiện Sealant để giữ cho răng được khô ráo. 

3.      Một dung dịch acid sẽ được bôi lên bề mặt nhai để làm sạch và xử lý bề mặt răng, điều này sẽ giúp cho sealant có thể bám trên bề mặt răng 

4.      Răng sẽ được rửa sạch và làm khô lại sau đó.

5.      Sealant sau đó sẽ được quét lên trên bề mặt men, đặc biệt là các trũng rãnh trên mặt nhai  và sẽ được làm đông cứng. Đôi khi tùy vật liệu thì có thể sử dụng đèn chiếu để giúp cho sealant đông cứng.