Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Răng giả tháo lắp có thực sự hiệu quả

Hiện nay phục hình răng giả là giải pháp hữu hiệu và an toàn cho những trường hợp mất răng. Trong đó có phục hình tháo lắp là loại tiện dụng có thể tháo ra lắp vào tùy ý khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Hàm răng giả hiện nay không chỉ đảm bảo được chức năng ăn nhai mà còn có tính thẩm mỹ cao cho khuôn hàm khi kết hợp với những công nghệ hiện đại như cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ.

Tìm hiểu về răng giả tháo lắp

 

Răng giả tháo lắp có thực sự hiệu quả

 

Răng giả tháo lắp gồm có nền hàm bám vào niêm mạc miệng và các răng bên cạnh cùng các răng giả được cấy dính trên nền hàm. Trong đó có hàm giả tháo lắp bán phần và toàn phần. Cụ thể hàm giả bán phần dùng để thay thế một hay nhiều răng mất xen kẽ giúp lấp đầy các khoảng mất răng tránh tình trạng xô lệch các răng còn lại, ăn nhai tốt hơn và cải thiện thẫm mỹ nhiều. Còn hàm tháo lắp toàn phần dành cho những trường hợp bệnh nhân mất răng toàn bộ.

Đặc điểm của răng giả tháo lắp

– Răng này có thể tháo lắp dễ dàng trên cung răng sau khi được gắn. Do đó, trong khi sử dụng hay ăn nhai mà người mang răng giả có nhu cầu tháo răng ra hoặc cần vệ sinh răng thì đều có thể tự lấy ra khỏi hàm được.

– Răng giả tháo lắp có chi phí thấp hơn tất cả các loại răng khác.

– Răng tháo lắp có các kiểu chủ yếu là răng thường gắn trên một hàm nền nhất định, hoặc là trên khung kim loại hoặc là nền nhựa.

– Răng này có độ bền không cao một phần là do chất liệu, một phần là do hay bị tháo ra lắp vào nên không dễ bị lỏng lẻo. Sau một thời gian ăn nhai, hàm có thể bị bai rộng ra.

– Khi sử dụng hàm răng giả tháo lắp, phần nướu phải chịu lực trực tiếp nên sẽ thỉnh thoảng bị đau rát, khó chịu.

Răng giả tháo lắp có thực sự tốt

Hàm tháo giả lắp bằng sứ có độ bền rất cao do các răng sứ được tạo hình từ khôi sứ nguyên nhân, được nung ở nhiệt độ 1600 độ C. Với độ cứng chắc này, hàm giả bằng sứ tháo lắp có mức chịu lực rất cao, cao hơn cả độ chịu lực của răng thật. Nhờ thế, hàm tháo lắp bằng sứ hỗ trợ cho ăn nhai rất tốt, hơn hẳn so với răng nhựa tháo lắp.

Răng sứ có đặc tính đồng nhất, chống mòn chống bám cao nên khó bị mòn khuyết và nong lệch dưới tác động của lực nhai và các tác động khác, do đó hàm tháo lắp bằng sứ có độ bền không và không kích ứng đến nướu nhiều như hàm tháo lắp bằng nhựa.

Như vậy, nếu bạn lựa chọn hàm tháo lắp bằng sứ cho bác thì sẽ duy trì được hiệu quả phục hình rất lâu dài. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo tốt sau nhiều năm sử dụng. Thậm chí bác cũng có thể ăn nhai những thức ăn cứng mà cảm giác vẫn gần như răng thật.