Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Thời điểm thích hợp để nhổ răng ở trẻ em

Theo quy luật của khuôn hàm thì ngay khi răng sữa rụng đi, răng vĩnh viễn đã trồi lên ngay phía dưới. Tuy nhiên không phải lúc nào răng sữa cũng tự rụng đi mà chỉ lung lay cho thấy dấu hiệu của sự thay răng nhưng mãi vẫn không rụng đi. Đây là lúc cần có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa cho răng vĩnh viễn mọc đúng.

Thời điểm thích hợp để nhổ răng ở trẻ em

 

Thời điểm bắt đầu thay ở trẻ

Răng sữa đến lúc bị thay thế sẽ tự động rụng đi theo một quy luật rất đặc biệt. Dưới mỗi một răng sữa sẽ có một mầm răng vĩnh viễn mọc thẳng lên làm tiêu dần chân răng sữa. Khi chân tiêu hết thân răng bên trên sẽ rụng đi và chiếc răng vĩnh viễn trồi lên kịp thời. Đó là sự thay thế răng sữa đúng lúc. Các bậc phụ huynh nên chú ý theo dõi thời giant hay răng theo bảng dưới đây để phát hiện kịp thời nếu trẻ có dấu hiệu chậm thay răng

Việc mọc hay thay răng ở trẻ có thể sớm hoặc chậm hơn từ 6 – 12 tháng so với thời gian trên nhưng chúng không có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của bé.

Thứ tự thay răng sữa

Độ tuổi

 Răng cửa giữa

5 – 7 tuổi

 Răng cửa bên

7 – 8 tuổi

 Răng hàm sữa thứ nhất

9 – 10 tuổi

 Răng nanh sữa

10 – 11 tuổi

 Răng hàm sữa thứ hai

11 – 12 tuổi

 

Nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng vĩnh viễn bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến nha sỹ. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng vĩnh viễn mọc đầy đủ và tốt nhất.

Thời điểm thích hợp để nhổ bỏ răng sữa

-        Răng sữa đau, bị viêm, nhiễm trùng đã điều trị nhiều lần mà không khỏi thì bạn nên cho bé nhổ để khỏi ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

-        Răng sữa bị viêm cement cấp, viêm nhiễm ở chóp răng, hư tủy lâu ngày sẽ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn.

-        Răng sữa đến tuổi thay, lung lay hoặc chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc.

Chống chỉ định nhổ bỏ răng trong các trường hợp sau

-        Trẻ em đang bị viêm lợi cấp, viêm lợi vincent.

-        Trẻ bị bệnh tim, các bệnh về máu, bệnh gan, thấp khớp hay bệnh truyền nhiễm thì chỉ nhổ răng khi có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa, dùng kháng sinh trước và sau khi nhổ

-        Không nên nhổ răng khi trẻ em đang mang các khối u ác tính, sốt bại liệt.

Chi phí nhổ răng ở trẻ

Phụ huynh có thể yên tâm khi đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa uy tín để nhổ răng vì các bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng của bé, chụp phim X – Quang để kiểm tra hình dạng, vị trí của răng sữa cần nhổ có ảnh hưởng gì đến các răng khác hay không.

Nhổ răng sữa nếu chỉ cần xịt tê hoặc bôi tê có chi phí từ 50.000 – 70.000/ 1 đơn vị răng. Nếu phải chích tê, chi phí từ 100.000 – 120.000/ 1 đơn vị răng.

Chi phí trên sẽ dao động phụ thuộc tình trạng răng của bé, cơ sở vật chất tại phòng nha nhưng các bác sĩ sẽ khám, tư vấn và thông báo giá chi tiết trước khi tiến hành điều trị cho phụ huynh.