Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Vì sao cạo vôi trăng phải đánh bóng răng

Vôi răng nếu không được loại bỏ theo định kỳ sẽ hình thành nên những mảng bám sậm màu trên răng gây mất thẩm mỹ cho người nhìn. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến cáo chúng ta nên đánh bóng răng sau khi cạo vôi răng. Mục địch của phương pháp này là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Vì sao cạo vôi trăng phải đánh bóng răng

 

Vôi răng được hiểu một cách đơn giản là những mảng bám thức ăn màu nâu tồn tại ngay đường viền nướu. Những mảng bám này sẽ được một hợp chất có tên là Calcium phosphate có trong nước bọt, tác động lên khiến mảng bám đông cứng lại và bám chặt vào răng.

Vôi răng là nơi trú ngụ của vi khuẩn gây hôi miệng, sâu răng, nha chu và các bệnh lý khác về răng. Khi vi khuẩn phát triển mạnh gây viêm nhiễm nướu và các vùng lân cận, vi khuẩn tấn công vào xương cổ răng , chân răng gây nên tình trạng mất răng.

Vôi răng có màu nâu, không trùng với màu men răng nên dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, những ai có thói quen dùng nhiều rượu, thuốc lá, trà, café… càng làm vôi răng thêm sậm màu.

Lợi ích của việc lấy cao răng thường xuyên

Bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên nên lấy cao răng 3 -4 lần một năm. Đừng để cao răng hình thành mảng bám nâu trên răng mới bắt đầu lấy cao răng.

- Lấy cao răng mang lại khoang miệng sạch sẽ, không còn vụn thức ăn bám trên răng, không gây hôi miệng

- Hàm răng trở nên đẹp hơn khi không còn những viền nâu bám viền nướu gây mất thẩm mỹ.

- Không còn nơi cho vi khuẩn phát triển tạo điều kiện cho hàm răng chắc khỏe, giảm thiểu các bệnh về răng miệng.

Vì sao cạo vôi răng thường đi kèm với đánh bóng?

Mục đích đánh bóng răng là để sạch vụn vôi còn sót lại và những vết dính trên bề mặt răng được loại bỏ hoàn toàn, thức ăn sẽ khó bám dính trên bề mặt răng.

Sau khi cạo sạch vôi răng bác sĩ sẽ đánh bóng răng, điều này giúp cho răng có một mặt ngoài nhẵn bóng nhìn thẩm mỹ hơn và vi khuẩn khó bám vào hơn so với bề mặt không bóng. Khi đánh bóng răng cần đánh bóng tất cả các bề mặt, kể cả các răng trong cùng mới đạt yêu cầu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đánh bóng được ngay sau cạo vôi, đối với những trường hợp viêm nướu quá nhiều nên chờ cho bớt viêm nướu rồi đánh bóng. Vì chất đánh bóng có thể làm cho nướu lâu hết viêm mặc dù đã lấy sạch vôi.