Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Cách phòng ngừa bệnh viêm nướu ở trẻ

Đối với người lớn, trẻ em chỉ cần khỏe mạnh, ngoan ngoãn và mọi sự phát triển đều đặn là cha mẹ đã vui lòng rồi. Nhưng trẻ em vốn dĩ rất mỏng manh và sức đề kháng kém. Do đó các em chính là đối tượng mà xuất hiện rất nhiều bệnh lý đặc biệt là các bệnh lý liên quan tới răng miệng. Tỷ lệ trẻ em mắc các vấn đề về răng miệng rất cao, và một trong số bệnh lý đó bệnh viêm nướu chính là căn bệnh khá nguy hiểm và xảy ra phổ biến ở trẻ mà nguyên nhân chính là do sức đề kháng của trẻ kém hoặc do cách vệ sinh răng miệng của trẻ còn kém và chưa đúng cách.

Sau đây nha khoa Hoa Kỳ chúng tôi xin đưa ra một số cách phòng ngừa bệnh viêm nướu ở trẻ cho các bậc phụ huynh tham khảo:

Trước tiên các bậc phu huynh cần hướng dẫn và tập dần cho con em mình thói quen chải răng đúng cách thường xuyên mỗi ngày ít nhất là 2 lần trong ngày. Sau khi đánh răng cần phải học cả cách súc miệng khi vừa ăn xong để làm sạch những vụn bẩn thức ăn bám vào trong miệng, tránh tạo thời gian để cho các vụn bẩn thức ăn có điều kiện tiếp xúc với vi khuẩn có hại.

Về phía các bậc phụ huynh cũng cần chọn mua loại kem đánh răng dành riêng cho trẻ em bởi trẻ em rất hay nuốt kem đánh răng trong khi chải răng do đó nếu sử dụng kem đánh răng của người lớn với hàm lượng các chất cao hơn sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bé. Nên lựa chọn loại kem đánh răng có chứa nhiều fluor giúp bồi đắp men răng cho trẻ giúp răng chắc khỏe hơn nhiều. Các mẹ nên ưu tiên chọn các loại kem đánh răng có hương vị trái cây, hương thơm mát dễ chịu để kích thích và tạo sự yêu thích mỗi khi đánh răng cho bé.

Cha mẹ nên lựa chọn cho bé loại bàn chải lông mềm và đầu chải tròn để tránh gây tổn thương cho phần lợi mềm nhạy cảm của bé. Ngoài ra cha mẹ cần dạy con cách sử dụng chỉ nha khoa mỗi khi đánh răng xong.

Điều quan trọng hơn cả mà các nha sĩ tại nha khoa Hoa Kỳ chúng tôi khuyên các bậc phụ huynh đó là cần đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng định kỳ từ 4 – 6 tháng/lần để lấy cao răng thường xuyên cho bé cũng như khám răng miệng tổng quát để phát hiện những bệnh lý răng miệng sớm và có cách điều trị kịp thời nhất.