Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Nên niềng răng cho trẻ ở giai đoạn nào là thích hợp nhất?

Niềng răng là kỹ thuật làm thay đổi vị trí, và chiều răng cũng như  xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi khi còn non, chưa thật sự cứng chắc và ổn định. Vì thế, nên tiến hành niềng răng cho trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt  nhất.

Giai đoạn trẻ mọc răng sữa

Đây là giai đoạn trẻ đang bắt đầu mọc răng, Vì thế mà các bậc phụ huynh thường không quan tâm đến việc chỉnh nha niềng răng cho con em vì họ có suy nghĩ sau này răng sữa sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn và đến lúc ấy chỉnh cũng chưa muộn. Nhưng các bậc làm cha làm mẹ nên biết nếu không có phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp ở giai đoạn trẻ mọc răng sữa thì sẽ gây ảnh hưởng đến vị trí mọc răng vĩnh viễn sau này. Vì khi nhổ bỏ răng sữa sớm thì các răng còn lại sẽ có chiều hướng mọc lên  vào chỗ khoảng trống của răng đã mất, điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới sẽ không có đủ khoảng trống để mọc lên trên, gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc, chen chúc hay mọc ngầm gây ra những đau nhức răng và mất thẩm mỹ khi trưởng thành.

Giai đoạn trẻ mọc răng hỗn hợp (Trẻ từ 6 – 12 tuổi)

Chỉnh nha niềng răng ở giai đoạn này giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc răng hiện tại và sắp xếp khoảng trống để các răng vĩnh viễn sau này mọc lên đúng vị trí. Xương hàm của trẻ lúc này phát triển tương đối ổn định nên thích hợp cho việc chỉnh sửa những sai lệch như: răng hô móm, , lộn xộn, răng mọc lệch và giúp cho quá trình điều trị sau này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Giai đoạn trẻ mọc răng vĩnh viễn (Trẻ từ 13 – 21 tuổi)

Giai đoạn răng vĩnh viễn hay còn gọi là giai đoạn dậy thì. Ở giai đoạn này các xương hàm sẽ phát triển rất nhanh chóng, và các vấn đề về răng sẽ biểu hiện rõ nhất ở giai đoạn này. Việc chỉnh nha niềng răng ở giai đoạn này thì bác sĩ thường dựa vào sự phát triển tổng thể khuôn mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch nắn chỉnh răng sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt của trẻ.

Do đó, ở bất cứ giai đoạn nào thì  các bậc cha mẹ cũng nên quan tâm và thường xuyên cho trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa tại nha khoa Hoa Kỳ của chúng tôi để được kiểm tra răng miệng thường xuyên, khi trẻ có những biểu hiện lệch lạc răng thì bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng ngay các phương pháp chỉnh nha niềng răng một cách phù hợp và kịp thời để giúp trẻ có hàm răng đều và đẹp hơn khi trưởng thành.

Bài viết liên quan: Trẻ em có nên được niềng răng không, niềng răng bằng phương pháp nào tốt?