Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Những điều cần biết về chăm sóc răng miệng cho trẻ

Răng sữa đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn, nhai, phát âm và cả tính thẩm mỹ cho trẻ. Răng sữa giữ chỗ trên xương hàm giúp cho các răng vĩnh viễn sau này mọc lên đúng vị trí đều và đẹp. Do đó, các bậc cha mẹ cần chăm sóc răng miệng của trẻ đúng cách ngay từ khi trẻ mới mọc răng sữa và sau đó cần phải dạy cho trẻ biết tự chăm sóc, vệ sinh răng miệng cho mình.
 
 
1. Cho bé làm quen với việc chăm sóc sạch miệng trước khi bắt đầu mọc răng:
 
Sau khi cho trẻ ăn xong, cha mẹ cần nhẹ nhàng lau sạch nướu răng cho trẻ bằng khăn ẩm quấn quanh đầu ngón tay của mẹ.
 
2. Cho trẻ uống nước sau mỗi bữa ăn:
 
Sau mỗi bữa ăn chỉ cần một ít nước cũng có thể rửa sạch răng cho bé, có thể loại bỏ những thức ăn thừa trong miệng của trẻ và phòng ngừa viêm nứu.
 
3. Tìm kiếm những lỗ sâu răng cho trẻ:
 
Dấu hiệu đầu tiên của bệnh sâu răng chính là răng của trẻ bị ố màu. Cách tốt nhất để tránh xuất hiện sâu răng ở trẻ nhỏ là không bao giờ được để bé đi ngủ cùng với một chai sữa hoặc chai nước hoa quả đang bú dở.
 
Nếu bé có thói quen bú bình khi ngủ thì sẽ không thể tẩy rửa răng của mình. Điều đó có nghĩa là những đồ uống ngọt (Sữa thường có chứa nhiều đường) đó sẽ bao phủ toàn bộ răng của trẻ trong nhiều giờ đồng hồ. Và nếu bé cần có bình mới ngủ yên, thì bạn hãy thử cho trẻ một bình chỉ chứa nước lọc.
 
5. Đảm bảo cung cấp đủ flour cho trẻ:
 
Ngoài việc sử dụng kem đánh răng có chứa flour, bạn cũng nên cung cấp flour cho trẻ thông qua cả nước uống. Flour rất quan trọng trong việc phòng chống sâu răng và thường được thêm vào thành phần của các loại nước uống cũng  vì lý do này.
 
6. Đưa trẻ tới nha sĩ:
 
Nhiều cha mẹ thường đánh đồng lần đi tới nha sĩ đầu tiên là khi đưa trẻ tới để nhổ răng. Thật ra thì không phải vậy nên đưa trẻ tới nha sĩ khi bé được khoảng 3 tuổi, trừ khi trước đó bé bị đau răng hay có các vấn đề về răng miệng cần đến gặp nha sĩ. Thậm chí chuyến đi đó chỉ để trẻ ngồi trên ghế, há miệng to và được khen thưởng về việc làm tốt như thế nào trong việc tự chăm sóc răng miệng của mình.
 
>>>>> Chăm sóc răng tại Nha khoa Hoa Kỳ
 
Như vậy sẽ giúp trẻ biết việc chăm sóc răng miệng quan trọng thế nào. Và trẻ sẽ có thói quen tự chăm sóc răng miệng của mình tốt hơn. Giúp con bạn sẽ có hàm răng đẹp rạng rỡ sau này.
 
>>>>> Tham khảo: Niềng răng cho con trẻ