Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Tìm hiểu về cạo vôi răng ở trẻ em

Trẻ em sẽ trải qua thời kỳ thay răng sữa nên một số bậc phụ huynh cho rằng không cần cạo vôi răng cho bé trước khi thay răng mới. Đó là quan điểm sai lầm vì nếu răng sữa bị tổn thương cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành và phát triển răng vĩnh viễn của trẻ. 
 
Tác hại của vôi răng
 
Cao răng là những mảng bám thức ăn bị vôi hóa bám cứng trên viền nướu răng, một số trẻ em vẫn chưa ý thức được cách chăm sóc răng miệng sau khi ăn bằng người lớn nên tỉ lệ hình thành vôi răng cao. Vôi răng nếu không được loại bỏ gây nên các bệnh viêm nhiễm nướu, nha chu… răng sữa bị tổn thương không còn cách điều trị nào khác ngoài nhổ bỏ. Thế nhưng lúc này mầm răng mới chưa hình thành kịp hoặc chưa đến thời điểm phải mọc, vết nhổ răng sẽ bị bịt kín khiến răng mới khó mọc, mọc lệch lạc…
 
Một số trẻ nếu răng sữa bị nhổ bỏ sớm do răng bị tổn thương gây ảnh hưởng đến vấn đề phát âm của trẻ, chậm nói, nói ngọng…
 
Phòng tránh vôi răng cho trẻ
 
Tìm hiểu về cạo vôi răng ở trẻ em
 
- Hướng dẫn trẻ cách vệ sinh răng miệng: chải răng ít nhất 2 lần/ 1 ngày, chải răng theo chiều dọc và xoay, thao tác nhẹ nhàng, tránh chà xát quá mạnh. Đối với trẻ mới mọc những chiếc răng đầu tiên, phụ huynh nên dùng gạc xoa đều mặt răng, mặt lưỡi giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám.
 
- Hạn chế thức ăn, nước uống nhiều đường. Vì đường không những gây sâu răng mà còn khiến những mảng vôi răng chuyển màu đen ở viền răng gây mất thẩm mỹ.
 
- Định kỳ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng cho trẻ tại các cơ sở nha khoa.
Lấy cao răng cho trẻ có gây đau không ?
 
- Trẻ em thường rất nhạy cảm và dễ sợ hãi, khó ngồi yên, khả năng tập trung kém nên rất khó khăn kkhi tiến hành lấy cao răng cho trẻ. Nha Khoa Hoa Kỳ áp dụng công nghệ sóng siêu âm hiện đại, độ rung nhẹ kết hợp với dụng cụ cạo vôi chuyên biệt không gây đau, êm ái trong quá trình điều trị. Hệ thống đầu ống được thiết kế nhỏ gọn, có thể xuyên qua các kẻ răng cùng dòng nước mát để lấy sạch cao răng. 
 
- Đội ngũ y bác sĩ tận tâm, yêu trẻ luôn tận tình trò chuyện để các bé yên tâm, không sợ hãi khi tiến hành làm răng.
 
Giai đoạn hình thành răng ở trẻ là thời gian vô cùng quan trọng, quyết định cấu trúc răng sau này của trẻ. Phụ huynh cần hướng dẫn cho trẻ cách chăm sóc răng miệng hợp lý để trẻ hình thành thói quen tốt ngay từ nhỏ. Khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào về răng của trẻ, cần đưa trẻ đến các phòng khám uy tín để có biện pháp điều trị, tránh để lại các biến chứng về sau.
 
Xem thêm: Nếu không cạo vôi răng thường xuyên có gây nguy hiểm không?