Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Trẻ em có nên được niềng răng không, niềng răng bằng phương pháp nào tốt?

Ngày nay trẻ em ngày càng được quan tâm chú trọng hơn trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ. Một số trường hợp răng của trẻ mọc bất thường, không đúng vị trí trên khung xương hàm làm ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng ăn nhai, sức khỏe răng miệng và tính thẩm mỹ của trẻ.

Nếu như tình trạng răng mọc lệch lạc ở trẻ không được  khắc phục một cách kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của trẻ sau này cũng như tình trạng sức khỏe răng miệng của các em. Do đó có nên niềng răng cho trẻ không và phương pháp nào niềng răng cho trẻ an toàn nhất?

Các tình trạng như răng bị hô, móm, mọc lộn xộn…tạo nên sự sai lệch trên cung hàm có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Các răng mọc sai lệch dẫn đến tình trạng bị sai khớp cắn, làm chức năng nhai cắn thức ăn trở nên khó khăn hơn bình thường, thức ăn không được nghiền nát tác động không tốt cho hệ tiêu hóa dẫn đến việc hấp thu chất dinh dưỡng kém và lâu dài gây nên tình trạng chán ăn ở trẻ. Những trẻ lớn hơn biết ý thức thì điều đầu tiên là tâm lý mặc cảm, tự ti, gây ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách cũng như sự tiếp xúc giao lưu hàng ngày của trẻ theo hướng tiêu cực. chính vì vậy nếu có thể cần niềng răng cho trẻ để có thể khắc phục được sớm những vân đề trên khi trẻ trưởng thành.

Tuy nhiên khi niềng răng cho trẻ cần chú ý vấn đề vệ sinh cho trẻ. Bởi những chiếc răng bị mọc lộn xộn, chồng lên nhau sẽ tạo ra những khe kẽ chen giữa các răng do đó thức ăn dễ bị mắc kẹt ở những vị trí này nên việc vệ sinh cũng gặp nhiều khó khăn hơn bình thường. Lâu dần các mảng bám và vi khuẩn sẽ hình thành và gây nên các bệnh về răng miệng.

Hiện nay với sự phát triển của ngành nha khoa, chúng tôi nha khoa Hoa Kỳ cũng có nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt lưỡi. Trong đó, phương pháp mắc cài kim loại thường được nha khoa Hoa Kỳ chúng tôi chỉ định nhiều nhất. Bởi trẻ em có độ tuổi nhỏ nên chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ nên mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng khá phù hợp. Hơn nữa, mắc cài kim loại có thể tạo ra lực kéo bền bỉ nhất và tạo ra hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm đáng kể thời gian điều trị hơn nhiều so với các phương pháp khác.