Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Vệ sinh răng miệng cho trẻ như thế nào là đúng cách?

Dạy trẻ có thói quen vệ sinh răng miệng từ khi còn nhỏ là một phần rất quan trọng giúp răng miệng của trẻ phát triển khỏe mạnh về sau này.
 
Việc chúng ta cần làm cho trẻ là:
 
1. Biết đánh răng đúng kỹ thuật
Chúng ta có thể tìm hiểu kỹ thuật đánh răng đúng cách trên mạng hoặc tham khảo ý kiến của bác sỹ nha khoa. Hướng dẫn và thực hành cho trẻ làm theo người lớn. Nên hướng dẫn trẻ đánh răng hai lần mỗi ngày.
 
Vệ sinh răng miệng cho trẻ như thế nào là đúng cách?
 
2. Sử dụng chỉ nha khoa
Làm sạch răng bằng chỉ nha khoa là cách làm sạch các kẽ răng nơi mà bàn chải đánh răng không với tới được. Nên làm gương để tập cho trẻ có thói quen sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày, mỗi ngày hai lần.
 
Vệ sinh răng miệng cho trẻ như thế nào là đúng cách?
 
3. Chuẩn bị vật dụng làm sạch phù hợp cho trẻ
Đối với trẻ, cần chuẩn bị bàn chải đánh răng nhỏ có lông mềm để không bị ảnh hưởng đến nướu của trẻ. Hãy để trẻ tự chọn hương vị kem đánh răng yêu thích để tạo cho trẻ sự hứng thú khi vệ sinh răng miệng.
 
Vệ sinh răng miệng cho trẻ như thế nào là đúng cách?
 
4. Cho trẻ biết những tác hại khi không đánh răng
Cho trẻ thấy những hình ảnh về sâu răng trên sách, báo hoặc trên internet khi không đánh răng. Giải thích tại sao lại có những biến chứng đó để cho trẻ cảm thấy sợ và ý thức được tầm quan trọng của đáng răng.
 
Vệ sinh răng miệng cho trẻ như thế nào là đúng cách?
 
5. Đánh răng hai lần mỗi ngày
Hướng dẫn trẻ đánh răng hai lần mỗi ngày vào sáng và tối. Ngoài ra, cần nhắc nhở trẻ không ăn hay uống thêm gì sau khi đánh răng nữa trừ nước uống để chắc chắn rằng trẻ không bị sâu răng.
 
6. Khám răng miệng
Chúng ta nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ răng 6 tháng một lần mặc dù trẻ không có vấn đề về răng miệng để nha sỹ có thể tư vấn về sự phát triển răng của trẻ. Từ đó, giúp chúng ta biết cách chăm sóc răng miệng cho trẻ tốt hơn.
 
Vệ sinh răng miệng cho trẻ như thế nào là đúng cách
 
7. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng phù hợp cho trẻ
Cần tìm hiểu các thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ nhưng cũng đảm bảo các loại thực phẩm đó không gây ảnh hưởng đến răng của trẻ. Khuyến cáo trẻ ăn không nên ăn kẹo và cho thấy những tác hại nghiêm trọng của việc ăn kẹo.
 
Xem thêm: Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ