Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

Niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh nha hoàn hảo, phần lớn mọi người tìm đến niềng răng như là phương pháp cứu cánh cho khuôn miệng thiếu thẩm mỹ của mình. Đặc biệt là với những trường hợp răng hô, móm…có tình trạng khớp cắn bị lệch lạc. Niềng răng hô điều chỉnh khớp cắn thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

 

Răng hô là gì?

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

Chính là tình trạng răng chìa ra ngoài làm mất thẩm mỹ vùng răng cửa khi cười, thậm chí một số trường hợp sẽ không thể khép môi được mặc dù bạn cố thả lỏng cơ môi. 

Răng hô thường do nhiều nguyên nhân như do các thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi ra trước, mút môi dưới, thở miệng, cắn viết… Những thói quen ấy nếu kéo dài sẽ tạo ra những di chuyển răng ngoài ý muốn, gây ra những lệch lạc hay thưa về răng và hàm mặt. 

Niềng răng hô như thế nào

Đối với một hàm răng bị hô sẽ làm bạn thấy bất tiện như: không tự tin trong giao tiếp vì hàm răng bị hô tạo ra khuôn mặt không cân đối. Ngoài ra điều này sẽ tạo ra khớp cắn hở nên vấn đề ăn uống hàng ngày dẫn đến không thoải mái và khi có khớp cắn hở có thể sẽ làm nước miếng văng ra khi nói chuyện nên bạn phải dè dặt khi nói chuyện. Ngoài ra hàm răng không thẳng đều cũng làm bạn vệ sinh răng miệng khó khăn hơn nên rất dễ gây bệnh răng miệng.

Răng hô với người trưởng thành thì là do khối xương hàm đã ổn định, không còn phát triển nữa nên chỉ định thường đặt ra là nhổ răng. Ngoài ra những trường hợp hô nặng thì có thể sẽ chỉ định thêm cấy minivis nhằm giảm hô. Niềng răng hô cần thời gian dài để nắn chỉnh lại hàm răng một cách từ từ và còn tùy theo cấu trúc xương hàm và hàm răng của mỗi bệnh nhân ở mức độ nào mà bác sĩ sẽ lên kế hoạch và tư vấn cho bệnh nhân một cách cụ thể nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng hô

-        Niềng răng hô giá phụ thuộc trước hết vào loại mắc cài mà bệnh nhân lựa chọn, sẽ quyết định mức chi phí này cao hay thấp.

-        Ngoài ra, sự phức tạp răng hô khiến cho khi diều trị, buộc phải dùng thêm một số khí cụ khác như trụ mini vit thì sẽ có chi phí phát sinh khiến giá niềng răng cao hơn.

-        Trong những trường hợp đặc biệt, bệnh nhân không chỉ bị hô do răng mà còn do xương hàm thì chi phí điều trị càng cao hơn vì cần phải tiến hành phẫu thuật khá tốn kém.

-        Do đó, giá niềng răng khác nhau là việc dễ hiểu điều này phụ thuộc chủ yếu vào chính tình trạng răng hô và sự lựa chọn khí cụ của bệnh nhân.