Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Hàm duy trì có tác dụng gì sau niềng răng? Các loại hàm duy trì?

Khí cụ duy trì hay còn gọi là hàm duy trì trong niềng răng là một loại khí cụ được sử dụng sau khi niềng răng nhằm để thay thế khí cụ mắc cài. Đối với niềng răng mắc cài, sau khi hệ thống mắc cài đã được ổn định, di chuyển được các răng mọc lệch lạc, và không đúng vị trí về đúng vị trí như ý muốn của bệnh nhân thì khi đó khí cụ mắc cài sẽ được tháo ra. Thay vào đó là bệnh nhân sẽ phải đeo khí cụ duy trì trong một thời gian nhất định sau đó. Việc này có thể kéo dài hàng năm trời chứ không thể ngày một ngày hai được.
 
>>>>> Thời gian niềng răng bao lâu thì hiệu quả?
 
 
Hàm duy trì có tác dụng gì sau niềng răng?
 
 
Nhiệm vụ của hàm duy trì là nhằm cố định và làm ổn định những các răng về vị trí mới. Cố định vị trí các răng thật chắc cho đến khi xương và nướu răng phát triển hoàn thiện và thích nghi được với sự thay đổi mới của hàm răng.
 
Nếu như nóng vội tháo mắc cài ra mà không đeo khí cụ duy trì sau đó, thì rất có thể bạn đang hủy hoại đi thành quả và những nỗ lực mà bạn đã phấn đấu, cố gắng và chịu đựng trong suốt thời gian dài mang niềng răng đó. Vì nếu không có hàm duy trì sau khi tháo mắc cài ra thì răng của bạn vẫn chưa thật sự được ổn định và chắc chắn với vị trí mới, xương và nướu răng chưa kịp làm quen với sự thay đổi mới. Do đó chúng sẽ lại nhanh chóng dịch chuyển về vị trí cũ vốn có như lúc trước, phá vỡ đi sự đồng đều đã đạt được trong suốt quá trình đeo niềng răng.
 
>>>>> Xem thêm: Dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Hoa Kỳ
 

Các loại hàm duy trì:

 
Hàm duy trì cố định
Là loại hàm duy trì được cố định vị trí ở mặt sau của răng, được cấu hình là một sợi kẽm được dán vào mặt trong của các răng trước bằng vật liệu composite. Loại hàm cố định này đem lại hiệu qủa duy trì cao nhưng đòi hỏi bệnh nhân phải chú ý đến việc chăm sóc răng miệng thật tốt do có dây cài nằm cố định trên răng nên rất khó để vệ sinh răng miệng.

 

Hàm duy trì tháo lắp kim loại 

Là loại hàm được làm bằng kim loại, có thể dễ dàng tháo ra lắp vào và bệnh nhân chỉ cần đeo vào ban đêm vì loại hàm này có dây kim loại lộ ra ngoài bề mặt răng gây mất thẩm mỹ.
 

Hàm duy trì tháo lắp bằng nhựa trong suốt

Là loại hàm được đúc trên mẫu hàm răng của từng bệnh nhân. Đây là loại hàm trong suốt nên bạn có thể đeo cả ngày mà không hề ảnh hưởng tới thẩm mỹ.
 
Hãy liên hệ với Nha khoa Hoa Kỳ nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các khí cụ duy trì cũng như những vấn đề về răng miệng. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn một cách nhanh chóng và chi tiết nhất.
 
>>>>> Nha khoa quận Tân Phú: Phòng khám nha khoa chất lượng