Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Những điều bạn nên cần bác sỹ tư vấn trước khi chỉnh nha niềng răng (P1)

Trước khi quyết định có nên chỉnh nha niềng răng hay không, bạn hãy cẩn thận nên hỏi bác sĩ nha khoa những câu hỏi dưới đây nhé:
 

1. Thế nào là chỉnh nha niềng răng và tại sao người ta nên đeo niềng răng?

 
Niềng răng là một giải pháp nha khoa được áp dụng phổ biến hiện nay, chúng giúp cho hàm răng được xếp thẳng hàng giúp bạn sở hữu một nụ cười hoàn hảo với hàm răng đều đặn và cho bạn sức khỏe răng miệng tốt.
 
Hiện nay tại nha khoa Hoa Kỳ các bác sỹ thường chỉ định bạn nên mang niềng răng khi bạn có các vấn đề như: răng bị hô, móm, lệch lạc, cong, hoặc quá nhiều răng, hàm trên chìa ra ngoài nhiều hơn hàm dưới hoặc hàm dưới nhô ra ngoài nhiều hơn cả hàm trên; răng có vị trí không chính xác không khớp với vị trí của xương hàm.
 

2. Thời điểm thích hợp nhất để niềng răng là khi nào?

 
Với phương pháp niềng răng thì ở độ tuổi nào bạn cũng đều có thể tiến hành niềng răng được.
Tuy nhiên, thời điểm lý tưởng nhất để bạn nên tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi. Lý dó là vì lúc này đầu và miệng, xương hàm còn đang phát triển và răng sẽ dễ di chuyển được.
 
Song bạn cũng nên lưu ý là bất kỳ sự điều chỉnh nào trên khuôn mặt cũng có thể gây chấn thương hay tác động về mặt tâm sinh lý cho một đứa trẻ nhạy cảm trong độ tuổi này. Do đó, nếu bạn đang là phụ huynh thì cần thảo luận và trao đổi về vấn đề này với con em mình trước khi mang niềng răng.
 
Những điều bạn nên cần bác sỹ tư vấn trước khi chỉnh nha niềng răng (P1)
 

3. Nên mang loại niềng răng nào là thích hợp nhất

 
Bác sỹ tại nha khoa Hoa Kỳ sẽ cho bạn biết những thiết bị hay những loại chỉnh nha nào là tốt nhất cho vấn đề của răng miệng bạn cũng như hợp với điều kiện kinh tế của từng người. 
 

4. Thời gian mang niềng răng trong bao lâu?

 
Niềng răng là cả một quá trình dài mà chúng ta cần phải kiên trì và cố gắng thực hiện. Do đó nó phụ thuộc vào kế hoạch điều trị của bạn cùng như phụ thuộc vào khoảng cách các răng của bạn, hay vấn đề tuổi tác và cách chăm sóc răng miệng của bạn. Thông thường thì tuổi càng cao, thời gian mang chỉnh nha niềng răng sẽ càng dài.
 
Thời gian mang niềng răng phổ biến từ 18 đến 30 tháng. Sau đó là việc bạn phải mặc định mang chúng trong ít nhất một vài tháng đến 2 năm để giữ cho các mô xung quanh răng được đều thẳng và đạt chất lượng tốt nhất.
 
Xem thêm: Các nha khoa quận Tân Phú uy tín nhất