Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Niềng răng chỉnh nha có mấy loại

Chào nha khoa Hoa Kỳ! Hàm răng của tôi không được đều đặn lắm. Theo tôi biết là niềng răng có thể điều chỉnh cho hàm răng đều được nhưng không rõ là niềng răng có mấy loại, loại nào tốt và phù hợp với tôi. Mong bác sỹ Hoa Kỳ tư vấn giúp tôi. Chân thành cảm ơn! (Vũ Phượng).
 
Trả lời :
Chào bạn Vũ Phượng!
 
Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi này với chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, Nha khoa Hoa Kỳ xin được giải đáp cụ thể như sau:
 
Niềng răng chỉnh nha có hai loại chính là niềng răng mắc cài và niềng răng bằng khay niềng.
 
Với niềng răng mắc cài, bạn có thể niềng mặt ngoài hoặc niềng răng mặt lưỡi tùy chọn. Khi niềng răng mặt ngoài, các mắc cài sẽ được bác sỹ gắn ở mặt trước của răng và niểng răng mặt lưỡi thì mắc cài sẽ được gắn ở mặt trong của răng. Cả hai phương pháp đều cho hiệu quả như nhau nhưng niềng răng mặt lưỡi thì rất khó nhưng lại có độ thẩm mỹ cao hơn. Bạn có thể chọn niềng răng mặt ngoài. Hiệu quả của phương pháp này đảm bảo mà lại giúp tiết kiệm thời và có thể áp dụng cho nhiều mức độ răng lệch lạc khác nhau.
 
Niềng răng chỉnh nha có mấy loại
 
Niềng răng bằng khay niềng tháo lắp được áp dụng cho những trường hợp răng chỉ khấp khểnh nhẹ. Với phương pháp này, bạn được đeo khay niềng bằng nhựa nha khoa chuyên dụng được thiết kế vừa khít với cung răng, khi gắn trên răng sẽ không dễ bị phát hiện như niềng răng mắc cài. Một bộ khay niềng sẽ gồm khoảng trên dưới 20 khay và bệnh nhân có thể tự thay khay theo chỉ định của bác sỹ nha khoa.
 
Hiện nay niềng răng bằng công nghệ mắc cài 3M UGSL được coi là công nghệ hiện đại và chất lượng tốt nhất. Đây là công nghệ do chính các bác sỹ giỏi tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và đã ứng dụng thành công dựa trên tác động của hệ thống mắc cài lên cung răng linh động nhất hiện nay, với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:
 
- Cả răng và xương đều ổn định trong suốt quá trình niềng răng.
- Chỉnh hình khuôn răng đều đặn, hài hòa và mang tính thẩm mỹ nhất với khuôn mặt.
- Thời gian niềng răng được rút ngắn tương đối đáng kể so với các kỹ thuật thông thường.
- Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình của bác sỹ trong phác đồ điều trị.
 
Bệnh nhân có thể liên hệ về trung tâm nha khoa của chúng tôi, các bác sỹ sẽ có những tư vấn cụ thể chi tiết cho trường hợp cụ thể của bạn.