Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Niềng răng móm an toàn hiệu quả

Răng bị móm là nỗi khổ tâm của nhiều người không chỉ làm gương mặt mất thẩm mỹ, bất tương xứng mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai và cấu tạo hàm mặt. Niềng răng nha khoa đã cải thiện và giải quyết triệt để nỗi khổ tâm của bạn.
 
Về mặt lâm sàng, răng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn (sai khớp cắn loại 3) hay còn gọi là khớp cắn ngược, nhóm răng trước của hàm dưới phủ ngoài nhóm răng trước hàm trên.
 
Phân loại các dạng răng hàm móm
+  Xương hàm dưới đưa ra phía trước nhiều hơn so với xương hàm trên hoặc ngược lại hàm trên mọc hướng vào trong. 
+  Khi khép miệng, răng cửa xương hàm dưới phủ lên răng cửa xương hàm trên
+  Xương hàm vùng cằm vuông
+  Sai lệch khớp cắn. Khớp cắn chéo khi hai hàm cắn khít ở vị trí trung tâm
+  Cằm dài hay ngắn mất hài hòa khuôn mặt, cằm lẹm, cằm thấp
+  Cằm lệch trái hay phải
 
Niềng răng móm an toàn hiệu quả
 
Nguyên nhân gây nên răng móm
 
-  Móm do răng: 
Răng hàm dưới mọc hướng ra phía trước, lệch ra khung hàm hoặc răng hàm trên mọc hướng vào trong khiến tổng thể hàm răng bị lệch lạc.
Phương pháp điều trị. Sử dụng khí cụ nha khoa là dây cung và mắc cài tạo lực kéo di chuyển từ từ, đồng đều răng hàm dưới về vị trí mong muốn, chỉnh hình khớp cắn với răng hàm trên mang lại khuôn hàm hài hoà hơn.
 
-  Móm do xương hàm. 
Trong quá trình phát triển cấu trúc xương mặt, xương hàm phát triển sai lệch, khung xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên hoặc ngược lại xương hàm trên kém phát triển hơn so với khung hàm dưới.
Phương pháp điều trị. Trường hợp này tương đối phức tạp hơn so với móm do răng, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ xương và dịch chuyển xương hàm dưới cân xứng với hàm trên và tổng thể khuôn mặt
 
-  Móm do cả xương hàm và răng. 
Đây là trường hợp phức tạp khi mà có sự sai lệch cả về hướng mọc của răng lẫn sự phát triển của xương hàm.
Phương pháp điều trị. Nếu không may móm do cả xương hàm và răng bác sĩ sẽ kết hợp cả hai phác đồ điều trị là niềng răng móm và phẫu thuật. Tuy nhiên sẽ tiến hành niềng răng trước khi phẫu thuật nhằm bảo đảm thẩm mỹ sau khi kết thúc điều trị
 
Niềng răng móm an toàn hiệu quả
 
Lợi ích khi niềng răng móm
+  Trả lại vẻ đẹp hài hoà cho khuôn mặt
+  Tái tạo khớp cắn giúp giảm áp lực cho quai hàm khiến quá trình ăn nhai cắn suôn sẻ hơn
+  Giảm thiểu các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nướu.
+  Răng và xương hàm ổn định và không bị yếu đi sau khi chỉnh nha
 
Chi phí điều trị 
Chi phí niềng răng luôn là mối quan tâm hàng đầu vì so với các phương pháp phục hình khác thì niềng răng luôn có chi phí đắt đỏ hơn. Chi phí niềng răng móm được quyết định bởi 2 yếu tố dưới đây:
+  Loại mắc cài hoặc khay niềng: mỗi loại mắc cài có chi phi khác nhau chẳng hạn như mắc cài kim loại có giá thành rẻ hơn so với mắc cài sứ nhưng khi mang mắc cài kim loại sẽ lộ rõ khi giao tiếp. Hoặc mắc cài lưỡi đạt độ thẩm mỹ hoàn hảo nhưng lại có chi phí cao hơn các loại khác
+  Mức độ móm của răng. Răng ở tình trạng móm nhiều đòi hỏi quá trình điều trị phức tạp hơn và thời gian điều trị kéo dài từ đó chi phí điều trị cũng cao hơn.
 
Xem thêm: niềng răng chỉnh nha có mấy loại