Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Thời gian niềng răng bao lâu thì hiệu quả?

Thời gian niềng răng bao lâu luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi thực hiện liệu trình chỉnh nha như răng hô, móm, mọc lệch,... Thời gian niềng răng có thể bị phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp của phần hàm răng, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ khó dễ của khớp xương hàm, theo ý kiến, mong muốn của bệnh nhân và những liệu trình điều trị kèm theo,…
 
Như thường lệ, thời gian thuộc liệu trình chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng mất khoảng 18 tháng, nhưng đối với trường hợp có nhổ răng thì thời gian kéo dài đến khoảng 24 tháng là đủ để hoàn thiện vẻ đẹp của hàm răng. Một số trường hợp cá biệt như bệnh nhân sở hữu nhiều răng ngầm, thời gian có thể kéo dài lâu hơn nữa. Ngược lại, đối với nhiều trường hợp bệnh nhân cần thiết phải chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, trong khoảng thời gian vài tháng cho đến một năm cho một liệu trình đó.
 
 
>>>>> Tham khảo: Chi phí nhổ răng khôn
 
Ở độ tuổi trẻ em: 
 
Thời gian điều trị có thể bao gồm 2 giai đoạn cơ bản:
 
Giai đoạn I (Từ 8-10 tuổi): Là giai đoạn răng hỗn hợp (Hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích chính của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc không mong muốn hiện tại và xếp chỗ mới để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí sau này; là giai đoạn phát triển của trẻ em tương đối ổn định, thích hợp nhất để điều chỉnh chính xác những sai lệch về răng hàm mặt nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản, nhanh chóng và an toàn hơn trong tương lai.
 
Giai đoạn II: Chính là giai đoạn phát triển ở độ tuổi dậy thì, khi đó cấu trúc xương hàm sẽ phát triển mạnh nhất. Thường ở giai đoạn này, nha sĩ thường dựa vào sự phát triển theo thời gian của trẻ em để điều chỉnh, định hình khuôn răng sao cho hài hoà với khuôn mặt, đồng thời sắp xếp lại phần răng cho đều đặn nhất.
 
Thông thường nếu trẻ em đã được điều trị ở giai đoạn I rồi, khi cần phải điều trị tiếp tục ở giai đoạn II thì rất ít có khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm hiện đại ngày nay, chúng ta không nên cho con trẻ nhổ răng sớm trong giai đoạn này, và thay vào đó, chúng ta nên chờ sự phát triển tiếp theo của trẻ, rồi sau đó hãy quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu con trẻ nhổ răng sai chỉ định của nha sĩ, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó khăn. Nếu trẻ rải qua quá trình phát triển như bình thường với khuôn mặt và khuôn hàm đẹp sẵn thì không cần điều trị thêm ở giai đoạn II này.
 
Sau khi nha sĩ tháo mắc cài xong, bệnh nhân sẽ được chỉ định mang thêm một hàm giữ răng (Máng duy trì) ít nhất là trong phạm vi 6 tháng đến 2 năm nhằm để những phần mô thịt chân răng kết cứng lại theo vị trí và thời điểm thích hợp nhất.
 
>>>>> Xem thêm: Dịch vụ thẩm mỹ phục hình răng tại Nha khoa Hoa Kỳ
 
Ở độ tuổi trưởng thành: 
 
Với các kỹ thuật niềng răng hiện đại và tiên tiến như ngày nay thì liệu trình niềng răng dành cho người trưởng thành không còn là điều khó khăn như mọi người vẫn tưởng. Thời gian niềng răng dành cho người lớn không mất quá nhiều nếu bệnh nhân chịu chấp nhận tuân thủ liệu trình và hướng dẫn của bác sĩ thì hiển nhiên thời gian sẽ được rút ngắn lại rất đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng như mong đợi. Thông thường đối với một ca niềng răng với mức độ trung bình thì có thể dao động từ khoảng thời gian 6 tháng đến 1 năm rưỡi. Còn đối với các ca nha khoa thuộc trình độ khó như hô, móm nhiều, răng mọc không theo thứ tự nhiều thì thời gian điều trị trong liệu trình có thể kéo dài đến khoảng từ 2 - 3 năm.
 
Tuy nhiên bên cạnh đó, thời gian chỉnh nha của bệnh nhân cũng có thể được rút ngắn hơn nữa nếu như bệnh nhân nha khoa chấp nhận tuyệt đối làm theo những hướng dẫn riêng của nha sĩ và đến phòng khám đúng hẹn, đúng thời gian theo lịch trình. Để nhận được những dịch vụ niềng răng tốt nhất, quý khách vui lòng tham khảo địa chỉ phòng khám Nha khoa Hoa Kỳ - nơi cung cấp những dịch vụ chất lượng nha khoa cao nhất.
 
>>>>> Nha khoa quận Tân Phú