Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Ưu và nhược điểm của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp niềng răng sử dụng hàng loạt khay trong suốt, tháo lắp mọi lúc mọi nơi, ít đau, giúp người sở hữu hàm răng lệch lạc có thể chỉnh răng một cách dễ dàng không cần dùng đến các mắc cài và dây cung như trước kia. Đây là phương pháp niềng răng đang rất thịnh hành trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ưu và nhược điểm của niềng răng không mắc cài

Theo thông kê, trên thế giới đã có hơn 1,5 triệu bệnh nhân đang sử dụng niềng răng không mắc cài còn gọi là Clear Aligner. Tính riêng TpHCM, có hai loại niềng răng không mắc cài đang được sử dụng phổ biến là: niềng răng không mắc cài invisalign và niềng răng không mắc cài clear aligner

Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật điều trị sử dụng các “khay” trong suốt như máng tẩy tháo lắp được, để di chuyển răng giúp điều trị chỉnh nha không cần dùng đến nẹp niềng răng như mắc cài hay dây kim loại.Bệnh nhân phải mang mỗi khay trong vòng 2 tuần. trong suốt quá trình điều trị số khay sử dụng từ 25-45 bộ khay, số lượng khay sẽ khác nhau tùy vào mức độ và từng trường hợp. Cứ mỗi lần thay khay mới, răng sẽ dịch chuyển khoảng 0,22mm, cứ thế cho đến khi kết thúc quá trình.

Các trường hợp nên sử dụng niềng răng không mắc cài

-        Răng bị chen chúc, răng thưa, hẹp cung hàm, tái phát sau chỉnh nha, hô răng trước và những ca có độ khó chừng mực.

-        Răng sai lệch khớp cắn nhẹ.

-        Răng mọc lệch, răng khểnh

Ưu điểm

-        Tính thẩm mỹ hoàn hảo cho người dùng. Khay nhựa Invisalign được chế tạo trong suốt, chủ động tháo lắp bất cứ khi nào muốn mà không cần sự hỗ trợ của nha sĩ. Khi mang khay niềng.người đối diện hoàn toàn khó có thể nhận biết được bạn đang mang niềng răng.

-        Dễ tháo lắp để làm vệ sinh. Khác với niềng răng mắc cài được cố định trên răng khó khăn khi vệ sinh làm sạch răng. Niềng răng không mắc cài Invisalign bạn có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, nhanh chóng để làm sạch răng sau khi ăn.

-        Hoạt động ăn uống thoải mái: Thực hiện niềng răng mắc cài đôi khi nếu bạn không vệ sinh đánh răng kỹ lưỡng thì mảng bám thức ăn sẽ bám vào các kẽ của mắc cài nên có thể gây ra các bệnh về sâu răng, viêm nướu. Nhưng với phương pháp niềng răng không mắc cài bạn chỉ cần tháo khay niềng răng ra và ăn uống thoải mái, dễ dàng vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

-        Lành tính, an toàn với cơ thể người. Khay niềng được chế tạo từ vật liệu nhựa được kiểm nghiệm không gây bất kỳ phản ứng với răng miệng.

-        Tính chính xác cao nhất. Khay niềng răng Invisalign được thiết kế bằng phầm mềm hiện đại đảm bảo độ chính xác và tương thích với khung hàm răng cao. Không xảy tình trạng nới lỏng khi hoạt động ăn nhai.

Nhược điểm

-        Với tính thẩm mỹ tuyệt đối nên chi phí cao hơn so với các kỹ thuật niềng răng sử dụng mắc cài

-        Trong quá trình tháo lắp khay nhựa đôi khi bị mất hoặc làm thất lạc phải làm lại khay tốn thời gian

-        Phát âm khó khăn, nói ngọng nghịu nhưng tình trạng này sẽ khỏi khi bạn dần làm quen với sự xuất hiện của khay niềng trong khoang miệng.

-        Khi ăn uống, bạn phải dành vài phút để tháo và cất khay đi. Tuy không mất thời gian nhưng đôi khi cũng làm cho bạn cảm thấy không được thoải mái.