Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Phục hình tháo lắp là gì? Các loại phục hình tháo lắp?

Hiện nay, răng giả hay phục hình tháo lắp đang được sử dụng rất rộng rãi để thay thế cho những răng mất xen kẽ hay mất toàn bộ răng, hay những răng không may bị khiếm khuyết. Trong phục hình răng giả được chia thành hai loại là phục hình cố định và phục hình tháo lắp. Phục hình tháo lắp là loại sử dụng các răng giả và có thể tháo lắp ra bất cứ khi nào. 
 
>>>>> Tham khảo: Nha khoa quận Tân Phú
 
phục hình tháo lắp là gì?
 
Trong phục hình tháo lắp có hai loại đó là phục hình tháo lắp bán phần và phục hình tháo lắp toàn phần.
 
Sau đây Nha khoa Hoa Kỳ sẽ chỉ ra cho bạn một số hàm giả được sử dụng phổ biến trong phục hình tháo lắp:
 
– Hàm tháo lắp nhựa, răng có thể được làm bằng sứ hoặc nhựa: Với loại hàm tháo lắp này, bác sĩ sẽ chọn lựa bộ răng có sẵn theo đúng kích cỡ răng bị mất của bạn và xếp vào vị trí. Quy trình thực hiện hàm tháo lắp nhựa này khá đơn giản và nhanh chóng không cần đầu tư máy móc nên giá cả phải chăng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của nó là có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi và có thể gây đau nướu khi ăn nhai nhiều.
 
– Hàm khung: Tương tự như hàm nhựa nhưng nền hàm bằng khung kim loại. Vật liệu dùng làm khung là Ni-Cr hoặc Titan. Với loại hàm này răng sẽ được gắn lên hàm khung là răng nhựa hoặc răng sứ. Vì có khung được làm bằng kim loại nên chắc chắn và nhẹ nhàng hơn loại hàm nhựa, ăn nhai tốt hơn.
 
– Hàm khung liên kết (Attachment): Là một loại hàm khung được kết hợp với những liên kết làm cho hàm ổn định hơn. Do đó loại hàm này có quy trình làm phức tạp hơn hai loại hàm kia. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn loại hàm này theo dạng bản lề với một phục hình cố định. Chính vì thế mà giá thành của nó cũng sẽ cao hơn hai hàm kia.
 
– Hàm tháo lắp nhựa mềm (Biosoft): Về bản chất, loại hàm khung này có cấu trúc và quy trình thực hiện giống như hàm nhựa nhưng yêu cầu kỹ thuật phức tạp hơn nhiều. Vật liệu và công cụ thực hiện nhập từ nước ngoài nên giá của hàm này cao hơn. Tuy nhiên ưu điểm của nó là cảm giác khi ăn nhai êm ái hơn hàm nhựa. Nhưng vì bản chất tương tự hàm nhựa nó cũng mang những khuyết điểm của hàm nhựa.
 
– Hàm tháo lắp kết hợp với mini Implant: Hàm này có liên kết giữa hàm giả và xương hàm tốt hơn nhờ có các nối động Abutment nên khả năng ăn nhai của hàm này chắc chắn hơn hẳn các hàm tháo lắp khác.