Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Răng nhiễm Tetracycline nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Răng bị nhiễm Tetracycline không phải là tình trạng hiếm gặp trong nha khoa. Răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline sẽ bị nhiễm màu từ sâu bên trong nên việc phục hồi thẩm mỹ khá lâu so với trường hợp răng bị sậm màu thông thường.
 
Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân còn có răng bị nhiễm Fluor. Fluor có khả năng chống sâu răng hiện quả nên chúng thường được cho thêm vào kem đánh răng và các loại nước sinh hoạt, sữa,… Tuy nhiên, nếu phụ nữ mang thai đặc biệt là trẻ em sử dụng hàm lượng Fluor quá nhiều thì răng cũng có có những biến đổi về màu một cách tiêu cực. Răng sẽ có những vết màu nâu hay trắng đục, thậm chí có thể bị khiếm khuyết.
 
Răng bị nhiễm kháng sinh nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần phương pháp tẩy trắng thông thường là có thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên tẩy trắng răng bằng công nghệ Laser thì cũng chỉ có tác dụng với những trường hợp nhiễm màu nhẹ.
 
răng nhiễm tetracycline
 
Còn với những trường hợp bị nhiễm màu nặng thì bạn nên cân nhắc một trong 2 giải pháp sau:
 

Bọc răng sứ

 
Với những trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh nặng thì hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật này. Với bọc răng sứ mão răng sứ sẽ giúp khôi phục lại tính thẩm mỹ và thực hiện chức năng ăn nhai cho răng thật tốt.
 
Bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình mão răng sứ hợp kim hay mão răng toàn sứ cho việc phục hình. Tuy nhiên mão răng sứ hợp kim có giá thành rẻ, độ bền chắc tốt nhưng lại có màu sắc không được tự nhiên so với răng thật, tuổi thọ răng thấp, răng dễ bị nhạy cảm với nhiệt độ và những thức ăn quá cứng.
 
Trong khi dòng răng toàn sứ được chế tác 100% từ sứ nên hoàn toàn không mang bản chất của kim loại. Răng sứ toàn sứ có màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật, độ bền chắc và tuổi thọ rất cao. Sứ Cercon và Zirconia là 2 loại răng toàn sứ được ưa chuộng và khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi những ưu điểm hơn hẳn các răng sứ khác của nó.
 
>>>>> Xem thêm: Phục hình răng sứ Cercon
 
>>>>> Tham khảo: Làm răng sứ Cerec trong một ngày
 

Mặt dán sứ Veneer

 
Bên cạnh phương pháp bọc răng sứ thì mặt dán sứ Veneer cũng là một giải pháp hữu hiệu cho răng bị nhiễm kháng sinh. Mặt dán sứ Veneer chỉ yêu cầu bác sĩ mài một lớp răng rất mỏng khoảng từ 0.3 – 0,6 mm ở mặt trước của răng, sau đó sẽ đắp mặt dán sứ Veneer tương thích lên trên. Do đó, kỹ thuật này được đánh giá cao bởi nó không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật, 100% răng phục hình không cần phải điều trị tủy.
 
Răng bị nhiễm kháng sinh Tetracycline khiến nụ cười của bạn thiếu tự tin. Vì vậy, phục hình răng thẩm mỹ càng sớm cơ hội được sở hữu một nụ cười trắng sáng của bạn càng sớm. Hãy đến với Nha khoa Hoa Kỳ - Nha khoa hoa kỳ lũy bán bích  một địa chỉ nha khoa uy tín để có được hàm răng trắng sáng chắc khỏe mỗi ngày.