Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Các thắc mắc thường gặp khi tẩy trắng răng

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người càng càng gia tăng trong đó sở hữu hàm răng trắng sáng mang đến cho chủ sở hữu nụ cười tự tin trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày. Hiện nay có nhiều phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng, trong đó có tẩy trắng răng. Tùy theo nguyên nhân nhiễm màu răng mà sẽ có phương pháp thích hợp. Tẩy trắng răng là một phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng một cách đơn giản, an toàn và mang tính bảo tồn.

 

1. Tẩy trắng răng có làm tổn hại đến men răng hay không?

Về bản chất, tẩy trắng răng không làm hại đến răng, làm răng yếu hay hỏng răng. Tẩy trắng răng là sử dụng các chất oxy hóa (carbamide peroxide – tẩy trắng tại nhà hoặc hydrogen peroxide – tẩy trắng tại phòng) để oxy hóa chất màu trong ngà răng, từ đó thay đổi màu sắc của răng, thuốc tẩy trắng chỉ tiếp xúc với răng mà không tràn xuống nướu. Trước khi tẩy trắng, nha sĩ sẽ thăm khám toàn bộ tình trạng răng miệng, chỉ định về nồng độ thuốc sử dụng, thời gian sử dụng thuốc tẩy trắng đảm bảo việc tẩy trắng răng hiệu quả, an toàn.

2. Những ai không nên tẩy trắng răng

-       Bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng với bất kỳ thành phần của thuốc tẩy trắng răng như hydrogen peroxide, carbamide peroxide, propylene glycol, glycerin…

-       Răng đang trong tình trạng nhạy cảm hay ê buốt.

-       Người thiếu sản men răng bẩm sinh, mòn cổ chân răng

-       Trẻm em dưới 16 tuổi

-       Phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú

 

3. Có bao nhiêu phương pháp tẩy trắng răng

Cho đến ngày nay, có tất cả 3 phương pháp tẩy trắng răng.Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu của bệnh nhân, điều kiện kinh tế, lối sống sinh hoạt cũng như trang thiết bị hiện có.

- Tại phòng khám: sử dụng ánh sáng công nghệ để kích hoạt hoá chất tẩy trắng trên răng

- Tại nhà: dựa trên mẫu hàm của bệnh nhân, bác sĩ làm một cặp khay tẩy trắng cho hàm trên và hàm dưới, hướng dẫn bệnh nhân cách đặt thuốc tẩy trắng vào khay, khay được ngậm tại nhà vào ban đêm.

- Phối hợp tại phòng và tại nhà.

4. Tẩy trắng răng có đau không?

Một số nghiên cứu đã ghi nhận tác dụng phụ được ghi nhận nhiều nhất là tình trạng bệnh nhân cảm thấy ê buốt trong quá trình điều trị.

Để giảm sự nhạy cảm trong thời gian tẩy trắng răng, bác sĩ có thể giảm thời gian đeo máng tẩy trắng, giảm nồng độ của thuốc tẩy trắng, sử dụng các chất chống ê (thuốc giảm đau, kem đánh răng có kali nitrat, NaF).

5. Thời gian trắng răng duy trì trong bao lâu?

Màu răng trắng sau khi tẩy không duy trì được vĩnh viễn dưới tác động của thời gian, thực phẩm dùng hằng ngày…Mức độ duy trì tẩy trắng sẽ khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào tình trạng răng của từng cá nhân cũng như chế độ giữ gìn răng sau tẩy. Độ trắng sẽ giảm dần theo thời gian nhưng cũng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu.