Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Tẩy trắng răng bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp khi cần làm các món bánh yêu thích tuy nhiên không phải ai cũng biết Baking soda có tác dụng tẩy trắng răng tại nhà an toàn mà hiệu quả bất ngờ. Baking soda cũng là một thành phần trong một số loại kem đánh răng bên cạnh Fluoride đã được hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA) kiểm chứng và chấp thuận về hiện quả mang lại.

Tại sao Baking soda có thể làm trắng răng ?

Baking soda hay còn gọi là bột nở. Baking soda được biết đến là thuốc muối có thành phần chính là Natri hiđrocacbonat (NahCO3) có thể làm trắng răng nhờ tính kiềm yếu được sử dụng trong một loạt ứng dụng làm sạch không chỉ cho tẩy trắng răng. Khi tiếp xúc với nước, thành phần trong Baking soda giải phóng các gốc tự nhiên tấn công các mảng bám răng và giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng. Baking soda có khả năng trung hòa các axit và vi khuẩn gây hôi miệng, giúp hơi thở thơm mát

Tuy nhiên,  theo ADF cũng lưu ý rằng các bạn không nên quá lạm dụng baking soda hoặc dùng nó thay thế cho kem đánh răng. 

Baking soda tẩy trắng có tác dụng  trong các trường hợp răng sậm màu sau

·        Vàng răng do không vệ sinh răng miệng.

·        Vàng răng do bệnh

·        Vàng răng do thức ăn hay nước uống

·        Vàng răng vàng quá nhiều Florua

Hạn chế trong tẩy trắng răng bằng Baking Soda

·        Dù Baking soda có giá thành rẻ nhưng hiệu quả không thực sự cao và phải thực hiện đều đặn trong một thời gian dài.

·        Cảm giác không thoải mái. Bất kỳ ai đã trải nghiệm việc đánh răng với baking soda sẽ đều phàn nàn về cảm giác không thoải mái, cảm giác có sạn khi có Baking Soda trong miệng.

·        Baking soda có tính axit cao có nguy cơ mài mòn men răng nếu lạm dụng

·        Không có tác dụng bảo vệ răng. Việc đánh răng chỉ với baking soda sẽ không bổ sung chất fluor cần thiết cho quá trình tái khoáng hóa và ngăn ngừa sâu răng.

Một số mẹo làm trắng răng bằng Baking soda

1.      Baking Soda, tinh dầu bạc hà và Glycerin

Trộn 3 thìa cafe glycerin thực vật, một vài giọt tinh dầu bạc hà, 1/2 muỗng cafe muối cùng với 5 muỗng café baking soda. Trộn đều hỗn hợp và sử dụng để đánh răng trong 2 phút sau đó súc miệng sạch.

2.      Baking soda và muối

Tạo hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe muối với 3 muỗng cafe Baking soda. Tác dụng mài mòn của muối sẽ tăng cường loại bỏ mảng bám và quá trình làm trắng bề mặt răng. Sử dụng hỗn hợp cùng bàn chải hoặc một miếng vải sạch mềm để chà những vết bẩn khó khăn hơn. Súc miệng sạch sau khi đánh răng.

3.      Baking Soda và nước cốt chanh

Trộn nước cốt chanh với baking soda thấm đều lên răng và để trong 2 phút rồi súc miệng bằng nước lạnh. Chỉ sử dụng 1 tuần 1 lần vì quá mức có thể gây hại cho men răng và viêm nướu răng vì chanh có tính Axit khá cao.

4.      Baking soda với nước

Một cách đơn giản nhất là sử dụng baking soda cùng nước. Làm ướt bàn chải, nhúng bột Baking soda phủ đầy bàn chải. Tiến hành đánh răng như bình thường, chải kĩ các mặt của răng và cả nướu. Súc miệng bằng nước sạch, theo ghi nhận có một số trường hợp cảm giác râm ran nhẹ trong miệng nhưng nếu bạn thấy nóng rát thì hãy dừng ngay lại.