Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Tẩy trắng răng có hại không

Có rất nhiều khách hàng mong muốn tẩy trắng răng nhưng một số vẫn mang tâm lý lo sợ quá trình điều trị phải sử dụng đến các hoá chất làm trắng sẽ có hại cho men răng sau này. Tẩy trắng răng là một trong những dịch vụ thẩm mỹ được ưa chuộng nhất tại các trung tâm nha khoa hiện nay, trả lại hàm răng trắng sáng trở lại chỉ sau một thời gian ngắn. Bài viết xin chia sẻ một số thông tin cơ bản giúp người đọc có thể hiểu rõ hơn bản chất của phương pháp thẩm mỹ này.

Tẩy trắng răng là quy trình làm trắng màu răng bằng cách sử dụng hóa chất trắng răng kết hợp năng lượng ánh sáng làm màu răng trắng sáng hơn. Toàn bộ quá trình được thực hiện trên cơ sở máy móc, trang thiết bị tối tân nhất cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn.

Theo nha sĩ Trần Ngọc Đỉnh, nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Răng Hàm Mặt Trần Hưng Đạo, TP HCM cho rằng, tẩy trắng răng thực ra là dùng Hydrogen Peroxide thấm qua lớp men răng làm biến đổi ngà răng bên trong. Vì lớp ngà này có cảm giác nên bệnh nhân sẽ thấy ê buốt trong suốt quá trình tẩy trắng kéo dài ít nhất 5 ngày 5 đêm. Hóa chất tẩy trắng có hại cho men răng, bào mòn bớt độ bóng của răng làm cho màu men không tươi bóng như cũ, hơn nữa răng chỉ trắng được một thời gian từ 6 đến 12 tháng sẽ trở lại bình thường nên đòi hỏi phải tẩy lại thường xuyên.

Ngoài ra, yếu tố tay nghề của bác sĩ điều trị đóng vai trò quan trọng chi phối quy trình làm trắng răng. Nếu sơ xuất chỉ cần bôi thuốc không đúng hoặc thiết kế kích thước máng ngậm to hơn hay nhỏ hơn sẽ làm bỏng lợi gây sưng, nhiễm trùng lợi, kích thích rát nướu khiến bệnh nhân đau buốt răng suốt thời gian lâu dài...

Trên thị trường hiện nay bày bán các loại thuốc tẩy trắng trôi nổi, không rõ nhãn mác xuất xứ nhiều người đã tự mua thuốc tẩy bán sẵn tại các siêu thị, nhà thuốc để tẩy thì nguy cơ bị các tai nạn như trên là rất dễ xảy ra.

Các chuyên gia y tế đã phát hiện nhiều mẫu thuốc làm trắng răng lưu hành trên thị trường có chứa chất tẩy trắng độc hại, cấm sử dụng, trong đó có chất hóa học được dùng để tẩy tóc đen cho những người muốn nhuộm vàng. Các chất này là thủ phạm gây lở môi, viêm lợi và kích ứng răng (cảm thấy ê buốt răng khi ăn đồ chua, nóng). Một số sản phẩm thì chứa chất làm trắng răng cao gấp trăm lần mức độ cho phép.

Tìm kiếm giải pháp tẩy trắng an toàn

-        Lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn để nhận được tư vấn mang đến hàm răng trắng, khoẻ, chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ đúng cách.

-        Thăm khám và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần.

-        Chọn lựa chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế thực phẩm có màu như trà, café, thuốc lá.