Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Tẩy trắng răng tại nhà

Trong nhịp sống xã hội hiện nay, người có nhu cầu tẩy trắng răng nhưng không có nhiều thời gian đến phòng khám thì đã có giải pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy tại nhà. Người bệnh hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ mỗi khi gắn máng mà vẫn đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tẩy trắng răng là quá trình oxi hóa khử khi có sự tác động của thuốc lên bề mặt răng, làm cắt đứt các chuỗi protein trong màu răng, giúp răng trở nên trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên mà không làm ảnh hưởng đến men răng.

Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp bác sĩ sẽ lấy mẫu hai hàm răng và tạo nên một máng tẩy trăng bằng nhựa plastic trong suốt vừa khít với khuôn răng. Máng tẩy răng ngăn cách nước bọt và giữ thuốc tẩy răng bám trên bề mặt răng. Mỗi máng tẩy chỉ sử dụng cho một người vì mỗi người có một khuôn hàm khác nhau.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi được bác sĩ hướng dẫn chi tiết cách tra thuốc vào máng, cách sử dụng, thời gian gắn máng, cách bảo quản thuốc để bạn tự thực hiện tại nhà.

Quy trình tẩy trắng răng tại nhà

Bước 1: để quá trình tẩy trắng đạt kết quả tốt, trước khi điều trị bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát sức khoẻ răng miệng, điều trị bệnh lý nếu có. Sau đó, tiến hành cạo vôi răng làm sạch trước khi tẩy trắng thì mới đạt kết quả tốt

Bước 2: lấy dấu răng mẫu hàm và tạo hình thành một cặp khay bằng nhựa dẻo sao cho cặp khay này sẽ vừa khít với hàm răng của bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ hướng dẫn cách mang khay và sử dụng gel tẩy trắng có hàm lượng Hydrogen Peroxide thấp (10- 15 %)

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

-        Liều lượng thích hợp mỗi lần cho cả hàm trên và dưới là khoảng 1/3 ống, không nên bóp quá nhiều gel nếu không thì thuốc sẽ tràn ra nướu răng. Nhỏ gel tại vị trí mỗi răng chỉ nên nhỏ một giọt là thích hợp

-        Thời gian mang khay từ 2 đến 4 tiếng mỗi ngày, có thể mang vào ban đêm.

-        Sau khi tháo khay, bạn nên súc miệng bằng nước ấm nhiều lần để làm sạch hoàn toàn lượng thuốc còn dư. Vệ sinh khay bằng nước lạnh và lau khô trước khi bảo quản.

Ưu điểm

-        Chi phí thấp hơn so với phí điều trị tại phòng nha

-        Tiết kiệm thời gian. Bạn hoàn toàn chủ động thực hiện bất cứ khi nào bạn rãnh rỗi mà không cần đặt lịch hẹn trước, mất nhiều thời gian và công sức.

-        Dễ sử dụng. Các máng tẩy được thiết kế tháo lắp dễ dàng. Trước khi giao thuốc, các bác sĩ đã hướng dẫn cụ thể cách sử dụng máng tẩy, liều lượng thuốc, tháo máng, vệ sinh răng miệng sau khi đeo như thế nào.

-        An toàn: chất tẩy trắng được sự kiểm định và khuyên dùng từ Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA)

Nhược điểm

-        Cảm giác ê buốt răng trong quá trình đeo máng và sau khi tháo máng. Nhưng đây chỉ là những triệu chứng tạm thời do răng trở nên nhạy cảm hơn.

-        Tăng độ nhạy cảm với những người có răng và nướu nhạy cảm quá mức.

-        Việc đeo máng phải duy trì từ 7 – 10 ngày.

-        Độ trắng sáng duy trì từ 1 năm – 1 năm rưỡi.