Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không?

Hiện nay có rất nhiều bệnh nhân băn khoăn về vấn đề liên quan đến răng khôn như: Răng khôn bị mọc lệch thì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hay không? Những biến chứng thường gặp khi răng khôn bị mọc lệch và những phương pháp điều trị nào tốt nhất hiện nay?
 
Răng khôn là loại răng nằm phía trong cùng của hai hàm răng trên và dưới ở đối tượng người trưởng thành. Loại răng này thường xuất hiện ở người từ khoảng 17 đến 25 tuổi.
 
>>>>> Xem thêm: Chi phí nhổ răng khôn
 
Hàm răng thường thấy của con người thường chỉ đủ chỗ duy nhất cho 28 chiếc răng, nhưng trên thực tế, mỗi người thường có tới 32 chiếc răng vì hàm răng có thể tự động mọc thêm 4 chiếc răng không ở hai hàm. Chính vì không đủ chỗ để mọc răng theo hướng phát triển một cách bình thường nên những chiếc răng khôn có xu hướng thường “tự tìm hướng phát triển khác” chẳng hạn như: Mọc ngược về phía phần xương hàm hoặc đâm thẳng hướng về phía chiếc răng hàm đứng sát bên cạnh. 
 
 
Chức năng của những chiếc răng khôn này thật sự không rõ ràng, nhưng những phiền toái mà chiếc răng khôn này mang lại cho bệnh nhân lại rất khó lường và có xu hướng gây nguy hiểm.
 
Vậy răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không?
 
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ hay không vẫn đang còn là một vấn đề gây tranh cãi của nhiều người, đặc biệt là đối với những người sở hữu những chiếc răng quái gở này. Nếu một chiếc răng khôn mọc như những chiếc răng bình thường thì bệnh nhân không bắt buộc phải nhổ bỏ; nhưng đối với những trường hợp răng khôn gây ra hoặc có xu hướng gây tác hại khôn lường đối với răng hàm bên cạnh, với khu phần lợi và xương ở xung quanh thì chắc chắn bệnh nhân cần phải nhổ ngay lập tức. Theo giới nha khoa, triệu chứng sớm nhất của việc răng khôn mọc lệch thường là những cơn đau âm ỉ kéo dài trong khoảng thời gian tối thiểu từ 2 tới 3 ngày. Và chính những cơn đau xuất phát từ răng khôn này sẽ lặp đi lặp lại rất nhiều lần trong suốt quá trình răng khôn mọc. 
 
Khi răng khôn mọc lên, vì xương hàm không đủ diện tích dành cho nó, nên răng khôn có xu hướng sẽ đâm ngang sang chiếc răng nằm bên cạnh, như thế nó sẽ khiến chiếc răng khỏe mạnh số 7 dần bị tiêu hủy đi, dẫn tới lung lay và có thể gây sâu răng; đối với trường hợp nặng hơn, nó sẽ khiến chiếc răng này bị xô đẩy, chèn ép và rụng dần đi, gây mất răng.
 
>>>>> Tham khảo: Dịch vụ tiểu phẫu tại Nha khoa Hoa Kỳ
 
Do răng khôn nằm ở vị trí trong cùng của phần hàm nên bệnh nhân rất khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, từ đó phần thức ăn còn sót lại và vi khuẩn sinh sôi nhanh dễ dàng tích tụ hơn. Sự tích tụ vi khuẩn và chất bẩn trên bề mặt và trong kẽ răng lâu ngày có nguy cơ gây sâu răng hoặc viêm nhiễm vùng nứu xung quanh chân răng dẫn đến sưng, đau, hôi miệng,… Bệnh viêm lợi từ đó sẽ tái phát nhanh gấp nhiều lần, nếu răng khôn không được chữa trị, những lần tái phát sau đó sẽ xuất hiện mức độ nguy hiểm càng cao hơn. 
 
Đối với một số trường hợp khác, khi những triệu chứng bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, điều đó có khả năng rất lớn gây nhiễm trùng và lây lan sang các khu vực cơ thể xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ,… Đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không chữa trị kịp thời.
 
Những trường hợp riêng biệt mà nha sỹ bắt buộc phải chỉ định bệnh nhân phải nhổ răng khôn là khi: Phần răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm đã gây nên biến chứng rõ rệt như đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng,… Chính những phần răng mọc lệch lạc hướng ra khỏi cung hàm sẽ không có tác dụng gì cho việc ăn nhai mà còn gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng cá nhân. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia và đã được các chuyên gia chứng minh thì việc nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm hoặc lệch dự phòng khi chưa xảy ra các biến chứng giúp bệnh nhân tránh đi những tai biến đau nhức không đáng có cho bệnh nhân về lâu dài và thuận lợi hơn trong công việc hậu phẫu về sau. 
 
Để biết thêm thông tin về dịch vụ nhổ răng khôn và nhận được những dịch vụ chăm sóc bênh nhân tốt nhất, quý khách vui lòng xem thêm thông tin phòng khám Trung tâm Nha khoa Hoa Kỳ của chúng tôi.
 
>>>>> Nha khoa quận Tân Phú: Địa điểm nha khoa chất lượng