Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Các bệnh răng miệng người cao tuổi hay gặp

Nhiều người cho rằng về già thì răng rụng là điều hết sức bình thường, nên việc chăm sóc răng miệng cũng không được chú ý tới. Đó là một quan niệm sai lầm mà đã dẫn tới nhiều bệnh tật về răng miệng gây đau đớn cho người cao niên. Do vậy, việc đánh răng mỗi ngày hai lần với kem đánh răng có chứa fluor, dùng chỉ tơ nha khoa hàng ngày để xỉa răng, khám răng định kỳ tại các trung tâm nha khoa uy tín. Đó là những việc cần thiết thông thường để giữ gìn sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi.

Các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như tiểu đường, tim mạch hay ung thư... cũng có ảnh hưởng tới răng miệng. Nếu vệ sinh răng miệng tốt thì sẽ giữ răng được lâu hơn. Nhưng cho dù chăm sóc răng tốt bạn vẫn nhận thấy miệng mình trở nên khô hơn, nướu như bị teo tụt xuống nhiều hơn.
>>> Phương pháp an toàn khi nhổ răng cho trẻ

Răng của người già thường bị hơi vàng đi, giòn và dễ vỡ. Vì nước miếng trở nên ít đi khó rửa bớt vi khuẩn ở răng nên răng và nướu trở nên dễ bị sâu hơn và bị nhiễm trùng. Nếu không giữ được răng của mình lâu hơn thì nên dùng răng giả thay thế để có thể ăn uống một cách đầy đủ. Ung thư miệng là bệnh có khả năng xảy ra cao ở người cao tuổi, vì vậy quý khách nên đến cơ sở nha khoa định kỳ kiểm tra để có thể phát hiện sớm và ngăn ngừa kịp thời.

Các bệnh sâu răng, làm mủ chân răng là những bệnh cũng thường gặp ở người lớn tuổi. Sự nhạy cảm ở người già còn làm cho vấn đề càng trở nên nghiêm trọng hơn. Theo tuổi tác, nướu răng sẽ bị teo lại làm lộ ra phần chân răng dài hơn trước. Những vùng răng này có thể rất nhạy cảm và dễ bị đau buốt khi bạn ăn uống những đồ quá nóng hay quá lạnh, quá chua hay quá ngọt.

Ở người già thường cần đến răng giả để thay thế. Trong trường hợp này, bạn cần chăm sóc răng với chế độ thật đặc biệt, theo sự hướng dẫn cẩn thận của thấy thuốc. Và nhất là phải thường xuyên kiểm tra định kỳ răng miệng thật tốt.

Các bệnh về nướu có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng nó đặc biệt nghiêm trọng ở độ tuổi trên 40. Có một số nguyên nhân có thể làm cho bệnh về nướu trở nên nghiêm trọng hơn như: chế độ dinh dưỡng kém, bệnh nhân mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch và ung thư. Ngoài ra, một số yếu tố như hút thuốc, stress, một số loại thuốc kháng sinh khác... cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến tình trạng của nướu răng. Các tổn thương ở nướu có thể chữa được, do đó nhất là người cao tuổi cần quan tâm để phát hiện sớm nhất. Và cách tốt nhất là phải chăm sóc răng miệng thật cẩn thận, kỹ lưỡng.

Dịch vụ: Niềng răng Invisalign không cần mắc cài