Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Cách chăm sóc răng miệng cho người già

Chăm sóc răng miệng luôn luôn là vấn đề cần phải duy trì thường xuyên ở bất cứ độ tuổi nào kể cả là ở người cao tuổi. Tuy nhiên chế độ chăm sóc răng miệng cũng như những lưu ý khi chăm sóc ở những người già có thể có phần đặc biệt riêng. Nha khoa Hoa Kỳ sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách chăm sóc răng miệng cho người già.

Đảm bảo sạch miệng

Để đảm bảo cho răng miệng luôn khỏe mạnh các cụ cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Nên dùng các loại thực phẩm như trứng, đậu, thịt và rau xanh, những loại quả như cam, chanh, cà chua chứa rất nhiều vitamin được khuyên dùng. Nên hạn chế tối đa các thức ăn ngọt, dính. Để làm sạch miệng có thể uống thêm nước chanh, tốt nhất là người cao niên không nên hút thuốc lá.
>> Cách phòng ngừa bệnh viêm nướu ở trẻ

Chăm sóc răng thật

Đối với người cao tuổi cần đánh răng ít nhất mỗi ngày một lần để các thức ăn thừa không bị sót lại. Cao răng nên được cạo sạch định kỳ để tránh gây các bệnh cho lợi. Thức ăn nên sử dụng những thực phẩm cần phải nhai, vì đây là một hình thức tốt để luyện tập cho răng và lợi và giúp điều tiết nước bọt tốt hơn là những thực phẩm mềm, lỏng.

Chăm sóc răng giả

Với những cụ già không thể giữ được răng thật thì răng giả cần được chế tác riêng cho từng trường hợp. Nếu xuất hiện loét lợi khi các cụ đeo răng giả thì các bác sỹ nha khoa cần nhanh chóng chỉnh lại vị trí của hàm răng. Sau một thời gian ngắn các cụ sẽ quen dần và không còn thấy vướng víu nữa.

Răng giả  thay thế cần được vệ sinh bằng nước lạnh mỗi ngày, cọ rửa bằng bàn chải và thuốc đánh răng riêng. Ban đêm các cụ nên tháo răng giả ra để cho lợi mình được nghỉ ngơi, răng giả thì ngâm vào nước sạch.

Chăm sóc răng khi có bệnh

Khi mắc bệnh, nhất là khi sốt, miệng người già thường cảm thấy nhạt, đắng, lưỡi tưa, thậm trí có thể có loét mặt trong má, khi đó gia đình nên để các cụ súc miệng bằng dung dịch muối hoặc nước Soda vài lần trong ngày để giữ miệng được sạch, đề phòng nhiễm khuẩn. Dùng kem chứa vaseline để bôi môi để phòng khô môi và nứt môi.
Xem thêm Các bệnh răng miệng người cao tuổi hay gặp

Đặc biệt với những bệnh nhân mắc đột quỵ hoặc bệnh Pakinson, khi đó cơ yếu người già không thể nhai thức ăn kỹ được, do đó thức ăn thường đọng lại bên má nên việc chăm sóc răng miệng lúc này càng trở nên vô cùng quan trọng. Nếu bệnh nhân không thể tự mình súc miệng được thì gia đình có thể dùng bàn chải, khăn, đũa... giúp các cụ làm sạch răng miệng của mình, tránh để có mùi khó chịu hay chảy dãi.

Hãy liên hệ với nha khoa Hoa Kỳ khi quý khách có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề răng miệng. Hoặc tới trực tiếp nha khoa quận Tân Phú để được các bác sỹ tại đây thăm khám và điều trị kịp thời nhất.