Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Composite sửa chữa mão sứ Vener Cimara

Xuất xứ: VOCO (Đức) một trong những công ty hàng đầu thế giới về sản xuất vật liệu nha khoa. Với sự hợp tác của hơn 350 chuyên gia trên toàn thế giới đồng thời VOCO hợp tác nghiên cứu khoa học với hơn 150 trường Đại học và Viện nghiên cứu hiện nay các sản phẩm của VOCO đang được xuất khẩu đến hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, mang lại 75% doanh số cho toàn công ty. Tất cả các khâu sản xuất được sử dụng những công nghệ tối tân cùng với phòng thí nghiệm nghiên cứu sản phẩm hiện đại đạt tiêu chuẩn DIN EN ISO 9001, DIN EN ISO 13485, ISO 13485 CMDCAS và Directive 93/42/EEC – Annexe II. Hằng năm VOCO tiến hành các chương trình Đào tạo liên tục (Dental Days) và các khoá học thực hành cho các Nha sỹ
Composite sửa chữa mão sứ Vener Cimara
Mô tả sản phẩm
Composite sửa chữa mão sứ Veneer Cimara là vật liệu sửa chữa cho các phục hình bằng sứ  có chứa Composite Nanohybrid GrandioSO. Việc sửa chữa các vết nứt, mẻ của phục hình sứ có thể được thực hiện trực tiếp ngay trên miệng của bệnh nhân mà không cần phải gỡ cầu, mão ra.          
Sử dụng mũi mài SiC cách ly (cô lập) nướu hoàn toàn bằng đê cao su, tuyệt đối phải cách ly với nước bọt trong miệng của bệnh nhân. Sử dụng mũi mài với tốc độ vòng quay: 6.000 - 10.000 rpm.
Sử dụng Cimara trên phục hình sứ kim loại. 
 
Ưu điểm
- Đơn giản, linh hoạt. Chỉ thực hiện một lần duy nhất
- Không cần tháo bỏ phục hình.
- Kết dính vĩnh viễn giữa Composite và bề mặt sứ.
- Chịu được lực xé
 
Composite sửa chữa mão sứ Vener Cimara
 
Quy trình sử dụng
Trước khi tiến hành cần đảm bảo vùng điều trị hoàn toàn khô ráo.
Sử dụng đê cao su để cách ly nướu. Một màng keo dày được tạo ra giữa composite và sứ hoặc khung kim loại để sửa soạn gắn veneer sứ. Hai bề mặt nên sửa soạn khác nhau vì chúng làm từ hai vật liệu khác nhau
 
1. Sửa soạn bề mặt kim loại:
Làm nhám bề mặt bằng mũi mài kim cương. Độ bền dính của keo được sử dụng phụ thuộc nhiều vào độ đồng nhất của các hạt micro. Nếu cần thiết có thể cắt xén phần thừa
 
2.Sửa soạn viền sứ
Làm mịn phần những viền veneer bằng mũi khoang nhanh (watercooled) và vát bề mặt khoảng 2mm để đạt được độ bám dính chặc hơn khi sửa soạn composite và có thể điều chỉnh màu tốt hơn. Để khô bề mặt sứ và bề mặt kim loại.
 
3.Xử lý bề mặt sứ
Dùng mũi mài SiC để xử lý bề mặt viền sứ với tốc độ chậm 6.000 – 10.000 rpm để lấy các hạt bụi mịn dính trên bề mặt.
Mỗi mũi mài SiC chỉ nên sử dụng một lần
 
4. Làm sạch và bonding bề mặt (mặt kim loại và mặt sứ)
Làm sạch cẩn thận bề mặt bonding trong điều kiện khô bằng bàn chải lông được đính kèm. Đây là bước rất quan trọng để đảm cho vùng thao tác được khô ráo ở bước tiếp theo
 
5. Silane
Quét những lớp mỏng silane bằng bàn chải mới lên bề mặt sứ và mặt kim loại đã bị lộ. Để màng phim vừa quét khô trong vòng 2 phút trước khi thực hiện bước tiếp theo. Ống nhộng silane chỉ nên sử dụng một lần cho một sửa soạn. Sử dụng Cimara cuopling silane để tối ưu kết dính.
Chỉ sử dụng Cimara opaquer trong trường hợp lộ bề mặt kim loại:
Vặn ống kim loại trong đầu bơm Opaquer LC. Phủ một ít Opaquer LC lên bề mặt kim loại bị lộ và quét những lớp mỏng bằng bàn chải.
Trung hợp trong 40 giây. Thiết bị trùng hợp truyền thống (halogen hoặc đèn LED) thì có thể phù hợp cho vật liệu quang trùng hợp.
Nguồn ánh sáng chiếu vào có cường độ ít nhất là 500mW/cm2. Nếu bề mặt phủ vật liệu không hiệu quả có thể phủ lớp thứ 2 và trùng hợp 40 giây
 
6. Sử dụng Cimara Adhesive
Phủ một lớp mỏng Cimara Adhesive lên mề mặt sứ đã sửa soạn, cho một luồng không khí và ánh sáng trùng hợp nhẹ trong 20s.
Với composite veneer, vật liệu có tác dụng trong 20 -30 giây
 
7. Sửa phục hình sứ với composite nanaohybrid Grandio SO
Composite quang trùng hợp GrandioSO có 16 màu. 6 màu phổ biến nhất được đựng trong set. Lựa chọn theo đúng yêu cầu và sử dụng GrabdioSO quét từng lớp.
Thời gian trùng hợp tuỳ vào từng màu cụ thể trung bình 20 – 40 giây với cường độ chiếu sáng 500 mW/cm2. Sau đó dùng dụng cụ để hoàn tất và đánh bóng.
 
Đọc bài: Khi nào bạn nên tẩy trắng răng

TAGs răng sứ