Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Công nghệ CT 5 chiều đánh dấu bước ngoặc mới trong phục hình răng sứ

Công nghệ CT 5 chiều được xem là một bước ngoặc trong phục hình thẩm mỹ răng sứ, khắc phục các khiếm khuyết răng xấu đẹp tự nhiên, độ bền gấp nhiều lần răng thật. 
 
Công nghệ CT 5 chiều được Liên đoàn Nha khoa Quốc tế FDI đánh giá là lựa chọn phục hình thẩm mỹ và chức năng hàng đầu, hiện đang là một công nghệ hiện đại dùng để lấy dấu răng một cách chính xác tới từng chi tiết nhỏ nhất trên cả 5 mặt răng thông qua phần mềm 5D. Mô hình răng sứ được tái tạo vô cùng sống động tới từng gờ rãnh và trùng khớp hoàn toàn với răng thật cũng như khoảng trống mất răng. Hơn nữa, với công nghệ CT 5 chiều này thì việc trồng răng sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, không đau đớn mà kết quả lại duy trì vĩnh viễn trọn đời. Chất lượng sau khi phục hình răng sứ luôn được đảm bảo tối đa cho hầu hết các trường hợp bị khiếm khuyết về răng ở người bệnh.
 
 
Ưu điểm nổi bật
- Trắng đẹp hoàn hảo. Sử dụng phôi sứ đồng chất, không lẫn tạp chất có độ sáng bóng, độ trong tư nhiên nên khó phân biệt được với răng thật ngay cả bằng chiếu quang trực tiếp. Phôi sứ có nhiều cấp độ màu khác nhau dễ dàng phù hợp đặc điểm màu răng của từng người khác nhau, giúp hàm răng hài hòa, không có sự chênh lệch về màu sắc. Đặc biệt, không xuất hiện tình trạng đen viền nướu về sau
 
- Ăn nhai như răng thật. Độ Mpa tương đồng thậm chí lớn hơn răng thật nên không gây áp lực nặng lên mô nướu, không bị bong bật, không để lại khoang rỗng giữa mão sứ và răng thật, đảm bảo độ bền chắc lâu dài trong quá trình sử dụng. Khi ăn nhai không gây tiếng kêu và tạo cảm giác tạo lực đồng đều với răng thật. Răng còn có khả năng cảm biến thức ăn và phản ứng tốt với nhiệt độ nên cho cảm giác ăn nhai ngon miệng.
 
- Điều trị bệnh lý, bảo vệ mô răng thật. Có thể xem răng sứ như một chiếc áo giáp bảo vệ răng thật còn lại sau khi trải qua điều trị bệnh lý. Nhờ vậy răng thật được bảo tồn, tránh tái phát bệnh lý.
 
- Phục hình nhanh chóng. Bọc răng sứ bằng công nghệ CT 5 chiều được áp dụng quy trình CAD/CAM và công nghệ chế tác răng sứ qua máy mài CEREC 2, quy trình thực hiện nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian tối đa cho người làm răng. So với kỹ thuật thông thường, nha sĩ phải lấy dấu răng bằng mẫu đúc thạch cao với quy trình phức tạp thì công nghệ răng sứ CT 5 chiều có thể cho thông số dấu răng chỉ trong thời gian cực ngắn, các thông số chi tiết về dấu răng đã có thể có đầy đủ.
- Duy trì tuổi thọ dài lâu nhất trên cung hàm, nếu biết cách chăm sóc kết quả có thể kéo dài vĩnh viễn.
 
 
Quy trình làm chụp răng sứ CT 5 chiều
Bước 1: đánh giá và kiểm tra tổng quát răng miệng 
Bước 2: Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng. Ở giai đoạn này cần đảm bảo môi trường vô khuẩn cho bệnh nhân. Ngoài ra, bác sĩ cũng xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng phần răng bị hư hỏng để đánh giá tình hình.
Bước 3: gây tê và mài răng làm cùi răng. Sau khi gây tê, răng thật sẽ được mài mòn để làm trụ chụp mão sứ lên trên
Bước 4: lấy dấu răng. Sử dụng máy Camera Omnicam để cho ra kết quả chính xác với những thông số về số màu và kích cỡ răng. Từ đó chuyển về Labo để kỹ thuật viên tiến hành thiết kế răng sứ cho phù hợp nhất. Thời gian để chế tạo răng sứ có thể dao động trong khoảng một vài ngày
Bước 5: Lắp chụp sứ. Sau khi lắp, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại để đảm bảo độ khít sát. Hoàn tất điều trị