Đăng ký email để chúng tôi tư vấn miễn phí cho quý khách hàng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Liên hệ

FANPAGE CHÚNG TÔI

TIN TƯC

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Phương pháp an toàn khi nhổ răng

Nhổ răng là một khái niệm rất đơn giản và được thực hiện tương đối nhanh chóng. Là kỹ thuật truyền thống và phổ biến từ trước đến nay....

Đặc điểm của kỹ thuật trám răng bằng vật liệu composite

Hiện nay trong nha khoa có nhiều loại vật liệu trám răng khác nhau để phục vụ nhu cầu trám răng ngày càng đa dạng của từng đối tượng khách hàng. Mỗi vật liệu trám răng đều có những ưu- khuyết điểm riêng nên tùy thuộc vào đặc điểm của từng khách hàng mà khách hàng sẽ có sự lựa chọn chất liệu trám răng  phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số thông tin về kỹ thuật trám răng bằng vật liệu Composite.
 
Composite là chất liệu tổng hợp được sử dụng trong nha khoa từ những năm 90, nó đã và đang trở thành vật liệu trám răng hàng đầu mà khó có vật liệu trám răng nào có thể thay thế được. Composite là vật liệu trám răng được các chuyên gia đánh giá cao về mặt thẩm mỹ  phục hình cũng như sự tiện lợi và độ bền của vật liệu này.
 
Đặc điểm của kỹ thuật trám răng bằng vật liệu composite
 
Một số đặc điểm của kỹ thuật trám răng bằng vật liệu composite:
 
- Kĩ thuật trám răng bằng composite đang dần thay thế cho các kỹ thuật trám răng truyền thống tại các cơ sở nha khoa.
 
- Quy trình thực hiện trám răng bằng vật liệu composite khá đơn giản, không đau, không chảy máu, bạn chỉ cần đến cơ sở nha khoa 1 lần để thực hiện việc trám răng bằng composite. 
 
- Răng được trám bằng composite sẽ có độ bền cao, có khả năng chịu lực và chịu sự mài mòn cao và màu sắc răng trám trông như gần giống răng thật.
 
- Trám răng bằng vật liệu composite thích hợp với những trường hợp răng bị sậm màu mà không có khả năng phục hồi bằng các phương pháp tẩy trắng răng  khác hoặc là các trường hợp răng bị mẻ gãy hay biến dạng.
 
- Thời gian sử dụng của răng sau khi được trám composite trung bình là 6 - 12 năm hoặc lâu hơn nếu răng được chăm sóc tốt.
 
- Sau khi trám vật liệu composite lên phần răng bị khuyết, các bác sĩ nha khoa sẽ dùng đèn laser để thực hiện đông cứng vết trám. Tiếp theo sẽ thực hiện đánh bóng vết  trám để tạo cảm giác thoải mái cho bạn trong quá trình ăn nhai.
 
Trên đây là một số thông tin về kỹ thuật trám răng bằng vật liệu composite mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn. Tùy thuộc vào hình răng miệng của bạn mà khi bạn đến các cơ sở nha khoa các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn chọn được phương pháp trám răng thích hợp nhất với mình. Nếu còn bất kì thắc mắc gì về các kỹ thuật trám răng được áp dụng trong nha khoa hiện nay bạn có thể đến với  nha khoa Hoa Kỳ để được các bác sĩ nha khoa tại đây sẽ trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bạn.